Nam sinh vô gia cư nhận học bổng toàn phần của Harvard

Ngọc Quý
Ngọc Quý
30/05/2018 13:52 GMT+7

Thời trung học của nam sinh Richard Jenkins là chuỗi ngày đầy cơ cực, sống như kẻ bụi đời và ngủ trong những căn phòng tạm bợ cho người vô gia cư. Vượt qua tất cả, Jenkins đã tạo được điều kỳ diệu khi trúng tuyển vào Harvard.

Khi còn bé, Jenkins từng nhiều lần bị những đứa trẻ khác chế nhạo là mọt sách. Chúng còn đặt cho cậu với biệt danh là 'Harvard'. Nhưng không ai ngờ được cậu bé Jenkins ngày ấy đã chính thức trở thành tân sinh viên của Harvard vào năm 18 tuổi, theo tờ New York Post.
Jenkins cũng nhận được học bổng toàn phần của Đại học Harvard và dự kiến sẽ theo ngành khoa học máy tính. Trước khi trúng tuyển, cậu học tại trường trung học Girard College ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ.
Jenkins nhận được tin vui vào Harvard khi đang tham gia một chuyến đi do trường trung học tổ chức đến Paris, Pháp. Cậu thiếu niên kể lại rằng mình đã vô cùng phấn khích khi nhận được tin trúng tuyển. Thậm chí, Jenkins đã ném cả điện thoại vào tường vì phấn khích.

Nhiều năm trước, khi Jenkins học lớp 6, cậu đã nói dối bạn học chuyện mình phải ngủ trong những căn phòng tạm bợ dành cho người vô gia cư, theo tờ New York Post.
“Tôi cảm thấy xấu hổ nếu nói với mọi người là mình sống trong một nơi như vậy. Nhưng đó là lúc tôi nhận ra mình phải làm gì vì tôi không muốn con cái tôi phải gánh chịu hoàn cảnh như mình bây giờ”, Jenkins kể lại.
Cậu cho biết bản thân đặc biệt bị thu hút với chương trình tài trợ học phí cho những sinh viên mà gia đình có thu nhập dưới 65.000 USD/năm của Harvard. Jenkins đã nói với mẹ rằng cậu muốn vào Harvard.
Trong mùa tuyển sinh vừa rồi, có tổng cộng 39.506 người nộp hồ sơ vào Đại học Harvard và chỉ có 2.037 người được chọn, theo CNBC News.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.