Hẹn hò ban đêm trở nên xa xỉ đối với giới trẻ Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Vật giá leo thang đang khiến nhiều người trẻ ở Hàn Quốc rơi vào tình trạng không đủ tiền chi tiêu cho các cuộc hẹn hò vào ban đêm.

Một cặp đôi đi dạo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc /// Reuters Một cặp đôi đi dạo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc - Reuters
Một cặp đôi đi dạo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc
Reuters
Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là sinh viên đại học và những người mới tốt nghiệp đang tìm việc vì những nơi họ muốn đến trong các cuộc hẹn hò, như rạp chiếu phim và nhà hàng, đều tăng giá. Tờ Chosun Ilbo chỉ ra một chuỗi rạp chiếu phim ở Seoul hôm 11.4 tăng giá vé giờ cao điểm thêm 1.000 won (hơn 21.000 đồng).
Ngoài ra, nhiều quán ăn và nhà hàng xung quanh những trường đại học và khu phố nhộp nhịp cũng tăng lên, viện lý do là lương tối thiểu tăng. Theo một cuộc khảo sát do Viện nghiên cứu ngành dịch vụ thực phẩm Hàn Quốc công bố hồi tháng 3, có tới 24,2% trong tổng số 300 nhà hàng được khảo sát tăng giá món ăn thêm 10% và 78,6% đang xem xét tăng giá.
Một thanh niên Hàn Quốc 27 tuổi từng làm việc bán thời gian tại một quán cà phê với mức lương 900.000 won (hơn 19 triệu đồng)/tháng nhưng bây giờ chỉ kiếm được 150.000 won do bị chủ cắt thời gian làm việc. Trong khi đó, các cuộc hèn họ với bạn gái của anh ta lại tốn thêm 60.000 won từ con số 300.000 won mà thanh niên này từng chi. “Giá cả tăng cao khắp nơi, kể cả nhà hàng mà chúng tôi hay đến. 50.000-60.000 won là một khoản tiền không nhỏ đối với một người đang tìm việc như tôi”, chàng thanh niên chia sẻ với Chosun Ibo.
Trong khi đó, một thanh niên đang tìm việc 29 tuổi họ Park cho hay do vật giá leo thang, anh ta không đến rạp chiếu phim và cũng không ăn ở bên ngoài nữa mà tự nấu ăn ở trong phòng thuê và ăn cùng với bạn gái. “Dù tôi sống đạm bạc nhưng mức tăng lương của tôi cũng không theo kịp nạn lạm phát giá cả. Số thứ tôi phải cắt giảm tiếp tục tăng lên và lãng mạn trở thành trong số đó”, chàng thanh niên cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Bùi Quang Huy giao lưu với các em thiếu nhi tại buổi tọa đàm	
 /// Ảnh: Đăng Hải

Nhiều câu chuyện thú vị về chăm lo cho thiếu nhi

Nhiều câu chuyện thú vị về chăm lo cho thiếu nhi của các chuyên gia, nhà khoa học, các nhân chứng lịch sử và cán bộ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh các thời kỳ đã được chia sẻ tại buổi tọa đàm “Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh - 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước” diễn ra tại Cao Bằng.
.