Hơn 3.000 sinh viên tham gia 'Chung tay xóa bỏ định kiến giới'

0 Thanh Niên Online
Ngày 13.11, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) tổ chức ngày hội 'Chung tay xóa bỏ định kiến giới', thu hút hơn 3.000 sinh viên các trường đại học tham gia.
Người trong ban tổ chức và khách mời giao lưu với sinh viên về chủ đề “Chung tay xóa bỏ định kiến giới” tại ngày hội. /// Ảnh: Lê Thanh Người trong ban tổ chức và khách mời giao lưu với sinh viên về chủ đề “Chung tay xóa bỏ định kiến giới” tại ngày hội. - Ảnh: Lê Thanh
Người trong ban tổ chức và khách mời giao lưu với sinh viên về chủ đề “Chung tay xóa bỏ định kiến giới” tại ngày hội.
Ảnh: Lê Thanh
Hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch ‪#‎HowAbnormal‬ - Bình thường hay Bất thường. Với câu hỏi: “Những điều vốn được xem là bình thường trong cuộc sống thật ra bất thường như thế nào?”, chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới vẫn còn tồn tại ở đâu đó trong trong xã hội.
Bà Louis Chamberlain, Giám đốc quốc gia UNDP tại Việt Nam, cho biết: “Chương trình này nhằm khuyến khích giới trẻ suy nghĩ về định kiến giới. Bà nêu một số ví dụ về những gì vốn được coi là bình thường, như một gia đình bỏ thai bởi họ không muốn có con gái; một người đàn ông chăm con và bị người khác chế giễu vì làm việc của phụ nữ; đàn ông thường được thăng tiến, phụ nữ không đủ mạnh để trở thành lãnh đạo..
Bà nói với sinh viên: “Xin hãy dành chút thời gian suy nghĩ về những ví dụ này. Bạn có thấy đó là những điều bình thường hay không? Bạn hay người nhà, bạn bè, người quen của bạn đã bao giờ bị kìm hãm bởi những khuôn mẫu đó chưa?”
Hơn 3.000 sinh viên tham gia ngày hội “Chung tay xóa bỏ định kiến giới”
Hàng ngàn bạn trẻ tham dự chương trình
Bà Louis Chamberlain kêu gọi sinh viên cam kết trực tuyến tại địa chỉ: https://how-abnormal.antoan.org nhằm thể hiện quyết tâm cùng tạo nên những điều bình thường mới vì một xã hội bình đẳng và công bằng hơn.
“Ký cam kết đồng nghĩa với việc cam kết thực hiện hành động, dù lớn hay nhỏ, nhằm thúc đẩy bình đẳng hoặc chấm dứt phân biệt. Đơn cử, nếu bạn là nam, bạn có thể cam kết chia sẻ việc nhà như đi chợ hay dọn dẹp nhà cửa. Nếu bạn là nữ, bạn có thể đấu tranh để được đối xử công bằng tại nơi làm việc”, bà Louis Chamberlain, nhấn mạnh.
Trong ngày hội, sinh viên được xem một số bộ phim do UNDP sản xuất, tham gia thi tiểu phẩm, đối thoại về định kiến giới và cách tạo nên những điều bình thường mới để tất cả mọi người có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình. Không những thế, bạn trẻ còn tham gia vào các hoạt động hướng tới bình đẳng giới thông qua các trò chơi dân gian...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mai Linh, hot girl báo chí nhiều người hâm mộ  /// Ảnh nhân vật cung cấp

Hot girl báo chí triệu người thần tượng

Gương mặt đẹp, hiện đại, thành tích khủng trong các lĩnh vực, hot girl báo chí Vũ Nguyễn Mai Linh được nhiều người thần tượng. Mới đây cô dành ngôi vị Miss Nhân ái trong cuộc thi nhan sắc trường ĐH.
Du khách tham quan vườn dâu ở huyện Mỹ An, tỉnh Đồng Tháp /// Đào Ngọc Thạch

Lễ 30.4, bạn và gia đình có đi đâu chơi?

Lễ này bạn đi đâu chơi? Hay lễ này bạn và gia đình có kế hoạch gì? Đó là câu cửa miệng mà mọi người hay hỏi khi gặp nhau vào những ngày sắp đến dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.