Kỹ sư công nghệ thông tin... nuôi thỏ

0 Thanh Niên
Tốt nghiệp Trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM, Lê Minh Hoàng (26 tuổi, trú xã Ia Hlốp, H.Chư Sê, Gia Lai) về quê quyết tâm xây dựng một trang trại nuôi thỏ tại quê nhà.
Lê Minh Hoàng bên những con thỏ thịt chuẩn bị xuất ra thị trường /// Ảnh: T.A Lê Minh Hoàng bên những con thỏ thịt chuẩn bị xuất ra thị trường - Ảnh: T.A
Lê Minh Hoàng bên những con thỏ thịt chuẩn bị xuất ra thị trường
Ảnh: T.A
Năm 2014, Hoàng ra Sơn Tây (Hà Nội) mua 40 con thỏ giống về nuôi. Tuy nhiên, do chưa có kỹ thuật và kinh nghiệm nên số thỏ giống ban đầu chết hơn nửa.
Sau đó, Hoàng tìm hiểu kỹ thuật và học hỏi kinh nghiệm nuôi thỏ trên sách báo, mạng xã hội và các trang trại chăn nuôi. Nhờ vậy, công việc nuôi thỏ của anh thuận lợi dần.
Đến nay, Hoàng đã có trong tay hơn 200 con thỏ giống và 800 con thỏ thịt. Hằng tháng, anh xuất ra thị trường khoảng 4 - 5 tạ thỏ thịt (giá từ 70.000 - 80.000 đồng/kg thịt). Hiện mỗi năm anh Hoàng có thu nhập khoảng 350 triệu đồng từ nuôi thỏ.
Kỹ sư công nghệ thông tin... nuôi thỏ - ảnh 1

tin liên quan

8X thành triệu phú nhờ chơi với dế
Bỏ ngang công việc với mức lương 20 triệu đồng/tháng mà nhiều người mơ ước, anh chàng trưởng phòng kinh doanh trở về quê 'chơi với dế' và trở thành triệu phú.
“Để nuôi thỏ đạt năng suất, người nuôi phải kiên trì, nắm chắc kỹ thuật, giữ vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, sát trùng định kỳ, nếu không thỏ dễ mắc các loại bệnh như: ghẻ lở, nấm, tiêu chảy, tụ huyết trùng... Ngoài ra, người nuôi phải xây dựng khu cách ly để phòng và điều trị những con bị bệnh, tránh tình trạng lây lan”, Hoàng cho biết.
Không chỉ làm giàu cho bản thân, Hoàng còn hướng dẫn, hỗ trợ bà con từ kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi thỏ cho đến con giống, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những đốm sáng nhỏ trong đêm giúp an toàn khi tham gia giao thông 	 /// Ảnh: cắt từ clip>

Cần lắm, vầng sáng nhỏ trong đêm

Lợi ích của biểu trưng an toàn cá nhân đã được khẳng định từ gần 70 năm qua tại nhiều nước trên thế giới và việc tạo ra thói quen sử dụng biểu trưng này trong quá trình tham gia giao thông tại nước ta là thực sự cần thiết.