Kỹ sư trẻ với nhiều sáng kiến

0 Thanh Niên
Anh Nguyễn Huỳnh Duy Linh (29 tuổi), chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) vừa được T.Ư Đoàn tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc. 
Anh Nguyễn Huỳnh Duy Linh trong buổi tuyên dương  /// Ảnh: NVCC Anh Nguyễn Huỳnh Duy Linh trong buổi tuyên dương - Ảnh: NVCC
Anh Nguyễn Huỳnh Duy Linh trong buổi tuyên dương
Ảnh: NVCC
Năm 2011, sau khi tốt nghiệp ĐH chuyên ngành công nghệ thông tin, anh Linh xin vào công tác tại đơn vị nói trên và được phân công phụ trách mảng công nghệ thông tin.
Để triển khai hiệu quả, anh đi xuống cơ sở để tập huấn kiến thức công nghệ thông tin, đồng thời kiêm luôn việc sửa máy, cài phần mềm, gỡ mã độc máy vi tính… “Mình làm việc bằng đam mê thì sẽ mang lại kết quả cao”, anh Linh khẳng định.
Kỹ sư trẻ với nhiều sáng kiến - ảnh 1

tin liên quan

Tôn vinh những người trẻ sáng tạo
Tối 30.11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Festival Sáng tạo trẻ lần thứ 10 để tuyên dương, trao giải thưởng cho các cá nhân có công trình, đề tài và sản phẩm sáng tạo tiêu biểu.
Anh đã góp phần không nhỏ trong công tác hiện đại hóa cải cách hành chính tại các cơ quan của thành phố. Nhất là sáng kiến tham mưu lãnh đạo xây dựng kế hoạch triển khai văn bản điện tử thay thế cho văn bản giấy liên thông giữa các cơ quan nhà nước, Đảng, đoàn thể trên địa bàn đã có bước khởi sắc.
Đến nay, các cơ quan nhà nước, Đảng, đoàn thể tiết kiệm kinh phí gửi công văn bưu điện trên 500 triệu đồng; 100% các tổ chức hội thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công việc; cán bộ công chức, viên chức văn phòng của các cơ quan nhà nước sử dụng máy vi tính phục vụ công việc đạt trên 90%; văn phòng một cửa liên thông thành phố được xây dựng và 154 dịch vụ công đạt mức độ 3 được vận hành.
Anh Linh đã từng phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh phát hiện và xử lý nhiều vụ xâm nhập an ninh mạng. Như trong năm 2017, anh đã phát hiện và xử lý 5 trường hợp mã độc chuyển dữ liệu ra máy chủ; phát hiện một số công ty công nghệ giả danh các doanh nghiệp địa phương để lừa đảo. Đặc biệt, anh đã xác minh thông tin nhiều doanh nghiệp giả danh ở Đà Nẵng và TP.HCM và báo cáo cho các cơ quan chức năng để phòng và kịp thời ngăn chặn.
Kỹ sư trẻ với nhiều sáng kiến - ảnh 2

tin liên quan

10 ý tưởng sáng tạo tiêu biểu cho ngành giáo dục
Trong năm thứ 2 tổ chức, chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục đã nhận được hơn 329 công trình dự thi của người trẻ cả nước. Chương trình đã chọn ra 10 công trình nổi trội đóng góp cho ngành giáo dục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bạn trẻ cùng nhau hưởng ứng trào lưu /// CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Rủ nhau tìm lại mình 10 năm về trước

Những ngày gần đây, bạn trẻ rủ nhau chia sẻ hình ảnh của 10 năm về trước. Bạn thấy mình đã 'dậy thì thành công', có bạn hoảng hốt hỏi: 'ôi! tôi mũm mĩm ngày xưa đâu rồi?',… 

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Hazza Bin Zayed  /// Đăng Nguyên

Xem bàn thắng quá đẹp của Quang Hải

Bàn thắng của Quang Hải ở chấm cố định đưa Việt Nam dẫn trước Yemen 1-0 ở hiệp 1, đã làm tung khí thế cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam.