Mất tiền vì lơ đễnh khi gửi tiền ở máy ATM

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Một chàng trai mất tiền một cách đáng tiếc chỉ vì anh ta không biết một số nguyên tắc nhận tiền của máy ATM, nơi anh đến gửi tiền.
 
 /// Ảnh minh họa - Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Anh Prinya Sirichat, 32 tuổi, kinh doanh hàng ăn nhỏ. Sau nhiều tháng dành dụm được 80.000 baht (60 triệu đồng), anh quyết định đến ngân hàng gửi tiền, theo Thairath.
Ngân hàng vào giờ hành chính khá đông người đến giao dịch, trong khi Prinya phải vội về để chuẩn bị cho buổi bán hàng, nên anh đã quyết định gửi tiền bằng máy ATM bên ngoài ngân hàng Krungsi chi nhánh Korat, tỉnh Nakhon Ratchasima.

Anh đút 80.000 baht vào máy và nhấn nút OK mà không để ý những thông tin trên màn hình. Prinya đinh ninh máy đã chấp nhận toàn bộ số tiền anh gửi.
Trên đường ra bãi lấy xe, anh nhận tin nhắn từ ngân hàng thông báo về giao dịch mà anh vừa thực hiện. Prinya tá hỏa khi thấy số tiền mới nộp vào tài khoản không phải là 80.000 baht, chỉ có 75.000 baht. Anh quay trở lại và thấy một người đàn ông vội rời khỏi máy ATM - nơi mà anh vừa ở đó ít phút trước.
Prinya chạy vào ngân hàng hỏi chuyện. Tại đây, nhân viên ngân hàng báo với anh rằng máy ATM chỉ nhận được 75.000 baht. Chàng trai yêu cầu ngân hàng cho xem camera an ninh. Thông qua đoạn băng ghi hình anh nhìn thấy người đàn ông đã lấy tiền của mình từ trong ngăn gửi tiền.
Nhân viên ngân hàng giải thích đó là do anh lơ đễnh không để ý hướng dẫn của máy ATM khi thực hiện thao tác gửi tiền. Khi tiền được đưa vào máy, có một số tờ tiền giấy máy không nhận diện hoặc có dấu hiệu bất thường, máy sẽ trả lại. Trong số tiền 80.000 baht, một số tờ tiền của anh đã bị trả lại và nó nằm trong ngăn đưa tiền vào.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Tot

bài học cho những người bất cẩn.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khi mải mê bay nhảy bên ngoài, tôi quên bẵng mẹ vẫn luôn ở nhà đợi mình >

Chuyện cái chân đau và sự hy sinh của mẹ

Phải đến khi tự mình trải qua những lo lắng về sức khỏe, những người trẻ như tôi mới thực sự hiểu hết nỗi đau của mẹ và thấm thía sự hy sinh mà mẹ dành cho mình.
Sinh viên xếp hàng tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM /// Thiên Di>

Nhắc nhở người khác cũng cần khéo léo

Theo chị Chế Dạ Thảo, chuyên viên tham vấn tâm lý, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chúng ta luôn hoan nghênh những bạn trẻ dám đứng lên nhắc nhở những hành động thiếu ý thức. Tuy nhiên, các bạn nên có cách xử lý khéo léo để tránh những phản ứng tiêu cực có thể xảy ra.

Hãy quan tâm trả lời những câu hỏi khi trẻ thắc mắc /// Shutterstock>

Làm gì khi con bạn hay hỏi 'tại sao'?

Có bao giờ bạn cảm thấy lúng túng trước những câu hỏi của con mình, đại loại bắt đầu hai từ 'tại sao?'. Chẳng hạn, tại sao có ông trời, đất, trăng, sao... vậy ba, mẹ?