Một thanh niên chia sẻ trải nghiệm chống chọi thành công với dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Matthew Robertson (28 tuổi) ở bang Washington (Mỹ) vừa chia sẻ câu chuyện của anh sau nhiều tuần nhập viện chống chọi với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19.
Anh Matthew Robertson đang tập vật lý trị liệu sau khi được điều trị khỏi Covid-19 /// Chụp từ clip Anh Matthew Robertson đang tập vật lý trị liệu sau khi được điều trị khỏi Covid-19 - Chụp từ clip
Anh Matthew Robertson đang tập vật lý trị liệu sau khi được điều trị khỏi Covid-19
Chụp từ clip
Cách đây khoảng một tháng, anh Robertson vẫn còn khỏe mạnh, nhưng bất ngờ bị cảm, đau ngực rồi khó thở, buộc phải nhập viện và được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gây Covid-19. Có lúc, anh bất tỉnh và phải dùng máy thở, theo Đài KOMO-TV.
Sau hai tuần nằm viện điều trị, anh đã dần dần hồi phục và đang tập vật lý trị liệu để lấy lại sức khỏe. Anh Robertson đã tự cách ly tại nhà hồi tuần rồi và giờ đây có thể gặp lại người thân.
Từ câu chuyện mình bị mắc Covid-19, anh Robertson hy vọng rằng những người còn trẻ và khỏe như anh trước đó sẽ chú ý tới các cảnh báo về dịch này và ở nhà để được an toàn.
“Tôi biết nhiều người cứ nghĩ: “Tôi còn khỏe và khỏe nên có thể sẽ không bị ảnh hưởng nặng (bởi Covid-19). Nhưng trải nghiệm của chính bản thân tôi và nhiều người khác cho thấy lối tư duy đó không phải lúc nào cũng đúng”, Robertson nhấn mạnh.
Trong cuộc họp báo hôm 20.3 tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, cũng đã nói tuy người lớn tuổi gặp nhiều nguy cơ hơn với Covid-19 nhưng bệnh dịch này cũng không bỏ qua những người trẻ.
“Tôi có thông điệp này cho người trẻ: Các bạn không phải là không thể bị đánh bại. Virus này có thể khiến các bạn vào bệnh viện trong vài tuần, thậm chí giết chết các bạn. Ngay cả khi các bạn không bị ốm, sự lựa chọn của các bạn cũng về chuyện đi lại cũng có thể tạo sự khác biệt giữa sống và chết cho người khác”, ông Tedros nói.
Theo dữ liệu cập nhật của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến nay đã có hơn 423.670 ca Covid- trên toàn cầu, trong đó hơn 18.920 người tử vong và trên 108.600 người hồi phục. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm