Ngại ngần chi mà không can đảm sống

0 Thanh Niên Online
Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức 'tại sao lại là tôi', mà hãy mỉm cười và nói 'cứ thử tôi đi'. Với nhiều bạn trẻ, can đảm sống là khi bạn có thể nghĩ như vậy trong một ngày mọi thứ trở nên tồi tệ.
Can đảm sống sẽ có niềm tin tích cực vào bản thân mình /// Huỳnh Long Can đảm sống sẽ có niềm tin tích cực vào bản thân mình - Huỳnh Long
Can đảm sống sẽ có niềm tin tích cực vào bản thân mình
Huỳnh Long
Bạn Phạm Thiên Trang, nhân viên tập sự một công ty trên đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã có nhiều đêm mất ngủ và những ngày stress kéo dài khi chưa thể bắt nhịp được công việc ở công ty mới. Trang tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế, Khoa Quốc tế - Đại học quốc gia Hà Nội, sau đó học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học West of England (Anh).
“Những gì tôi học được chỉ là lý thuyết, lĩnh vực tôi làm cũng khá mới mẻ. Tuy nhiên, với một người 28 tuổi như tôi, tôi cho rằng không gì là không thể. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức 'tại sao lại là tôi'. Hãy mỉm cười và nói 'cứ thử tôi đi'. Tôi tự nói với bản thân mình mỗi ngày và điều đó đã khích lệ tinh thần tôi rất lớn”, Thiên Trang nói.
Còn Nguyễn Hải Phong, 28 tuổi, cựu sinh viên Trường đại học Xây dựng Hà Nội, đang làm việc tại một công ty thiết kế nội thất đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội, cho rằng người trẻ cần can đảm trước những điều người khác thấy bình thường, rồi hãy hướng tới những giá trị lớn lao hơn. Chẳng hạn như vượt qua giới hạn bản thân, dám thay đổi công việc, tìm một mức lương cao hơn, nếu bản thân mình thấy rằng điều đó là hoàn toàn xứng đáng... 
Chị Hồ Thị Hà Vy (chuyên gia khai vấn, làm việc tại TP.HCM) cho hay can đảm được hiểu như là mình sẽ dám bước ra khỏi vòng an toàn của chính mình, dù chỉ là những bước nhỏ, nhưng nó được duy trì. “Như việc bạn lựa chọn thức dậy sớm mỗi ngày và mang giày vào chạy bộ thay vì nằm trong chăm ấm ngủ tiếp. Can đảm sống là mỗi ngày bạn sống với những gì mình mong muốn, bạn dám lựa chọn hành động phát triển chính mình mỗi ngày, từng bước một. Nói một cách chung nhất là bạn dám chọn sống cho chính mình”.
Ngại ngần chi mà không can đảm sống - ảnh 2
Người trẻ, đừng hoài nghi, hãy can đảm sống
Huỳnh Long
Anh Trương Đoàn Huỳnh Long (23 tuổi, sống tại TP.HCM) người từng một mình đi xe máy xuyên Việt cho hay can đảm sống, có thể lấy ví dụ cụ thể như chính hành trình anh đã đi qua: lựa chọn nghỉ việc, đi khám phá mọi miền đất nước và mang về những câu chuyện giá trị cho bản thân và chia sẻ với những bạn trẻ. “Can đảm là mình dám lựa chọn và dám làm cho điều mình chọn trở nên đúng đắn”, anh Trương Đoàn Huỳnh Long nói.
Em Trần Ngọc Thu Trang, học sinh lớp 11 chuyên toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, sáng lập câu lạc bộ Youth of Vũng Tàu cho biết em từng đứng ra cùng tổ chức chương trình talk show chủ đề “Can đảm sống” tại Vũng Tàu và từng có những nỗi sợ của riêng mình.
Tuy nhiên em vẫn làm và làm rất tốt vì: “Không nên nghĩ quá nhiều về nỗi sợ, vì nó chỉ làm cho mình thêm sợ hãi và không dám quyết định làm việc gì cả. Đơn giản là mình thấy đúng thì mình cứ làm thôi, khó khăn bao nhiêu cũng có thể vượt qua được, cái khó nhất là can đảm để làm”.
“Can đảm sống sẽ có niềm tin tích cực vào bản thân mình để dám làm những điều khác biệt và sống trọn vẹn với tuổi trẻ của mình”, Thu Trang chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm