Nghiện mạng xã hội có thể bị xem là bệnh tâm thần ở Anh

0 Thanh Niên Online

Mạng xã hội đang gây quan ngại gia tăng tại Anh về tác động đến sức khỏe tâm thần của giới trẻ.

Mạng xã hội bị cho là dễ có tác động xấu đến sức khỏe người trẻ /// Ảnh chụp màn hình The Guardian Mạng xã hội bị cho là dễ có tác động xấu đến sức khỏe người trẻ - Ảnh chụp màn hình The Guardian
Mạng xã hội bị cho là dễ có tác động xấu đến sức khỏe người trẻ
Ảnh chụp màn hình The Guardian
Tờ The Guardian ngày 18.3 đưa tin nhiều nghị sĩ Anh cho rằng nghiện mạng xã hội nên bị xem là bệnh tâm thần, trong bối cảnh lo ngại ngày càng gia tăng về tác động lên sức khỏe người dùng.
“Chúng ta cần bảo vệ người trẻ vì sự an toàn và sức khỏe khi họ lên mạng”, các nghị sĩ kêu gọi, đồng thời cho rằng chính phủ nên cấp vốn cho các nghiên cứu dài hạn trước khi đưa ra định nghĩa bệnh lý cho chứng nghiện mạng xã hội.
Song song đó, các nghị sĩ đưa ra báo cáo cho rằng các mạng Facebook, Instagram, Twitter… luôn cạnh tranh bằng cách thu hút người dùng kéo dài thời gian sử dụng, nên có thể có tác động xấu đến giới trẻ.
Báo cáo được thực hiện với sự hỗ trợ của tổ chức Y tế xã hội và công cộng Hoàng gia dựa trên nhiều dữ liệu và các nghiên cứu trong thời gian gần đây. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ xem xét chứng rối loạn do chơi game vào bản hướng dẫn về phân loại bệnh lý sắp tới và xem đây là một bệnh về tâm thần.
Trong báo cáo, các nghị sĩ kêu gọi chính phủ đưa ra hướng dẫn cách tránh sử dụng mạng xã hội quá mức dành cho những người từ 24 tuổi trở xuống. Bên cạnh đó, họ còn đề nghị chính phủ buộc các công ty công nghệ chia sẻ dữ liệu giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về tác động của mạng xã hội với người trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tìm hiểu về rác thải điện tử cũng có cơ hội nhận về cây xanh và ống hút tre  /// Nữ Vương

Đổi rác lấy quà...

Đổi rác thải điện tử lấy cây xanh, đổi dầu ăn đã qua sử dụng lấy xà bông thiên nhiên... là cách mà các bạn trẻ đang thực hiện để nâng cao ý thức người dân về vấn đề bảo vệ môi trường, cũng như tái sử dụng nhằm hạn chế rác thải.
Anh Châu Thành Toàn (đeo khăn rằn bên phải màn hình) cùng các bạn tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2014 /// NVCC

Ký ức Tiếp sức mùa thi: Cứ như có đại gia đình

Nói là Tiếp sức mùa thi, nhưng qua từng đợt đưa đón thí sinh, chính anh Châu Thành Toàn, một tình nguyện viên, lại  nhận được nhiều món quà từ thí sinh. Món quá đó chính là bài học về tình yêu thương.
Nụ cười của một thiên thần khi đang chơi trò chơi /// Hoàng Mỹ

Nụ cười của trẻ tự kỷ

340 trẻ tự kỷ đến từ nhiều nơi đã được hòa nhập và vui chơi trong “Ngày hội của các thiên thần 2”, do Mạng lưới tự kỷ Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM tổ chức ngày 15.6.