Ngôi sao leo núi tuổi teen tử nạn

1 Thanh Niên Online

Ngôi sao leo núi trẻ đầy tiềm năng của Pháp bị ngã trong chuyến chinh phục đỉnh Alps cùng nhóm bạn.

Ngôi sao leo núi tuổi teen người Pháp Luce Douady /// AFP Ngôi sao leo núi tuổi teen người Pháp Luce Douady - AFP
Ngôi sao leo núi tuổi teen người Pháp Luce Douady
AFP
Hãng AFP ngày 16.6 đưa tin ngôi sao leo núi tuổi teen người Pháp Luce Douady vừa tử nạn khi đang chinh phục một khu vực trên dãy Alps.
Liên đoàn Leo núi Pháp (FFME) và câu lạc bộ của Douady ở Chambery cho hay tai nạn xảy ra vào ngày 15.6 khi nhà leo núi 16 tuổi bị ngã khi cùng một nhóm bạn đang băng qua một đoạn đường hiểm trở giữa 2 khu vực leo núi.
“Luce là một nhà leo núi trẻ trong đội leo núi của Pháp và rất có tiềm năng. Luôn sáng chói trong các cuộc tranh tài”, FFME viết trên trang web và bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn của cộng đồng leo núi.
Theo FFME, Douady từng giành nhiều giải thưởng như cuộc thi Vô địch leo núi trẻ năm 2019 ở Arco (Ý) và giành vị trí thứ 5 khi tham gia lần đầu tại World Cup leo núi ở Colorado (Mỹ) cũng trong năm ngoái.
Tin tức khủng khiếp này gây xúc động mạnh cho những huấn luyện viên và bạn bè của cô ấy tại câu lạc bộ Chambery Escalade”, theo FFME.
Câu lạc bộ cũng viết trên Facebook bày tỏ lòng tiếc thương và mô tả nhà leo núi trẻ Douady là “một thiếu nữ tràn đầy năng lượng, đam mê và tài năng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết

Tuyết

Ai cũng nên có một đam mê trong cuộc đời, nhưng đam mê leo núi thì thực sự cực kỳ nguy hiểm (mặc dù rất thú vị). Nhất là khi phải vượt qua các vách núi, khe núi ... bằng cách đu dây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ Vân Kiều với những sản phẩm mây tre độc đáo /// BÁ CƯỜNG

Bạn trẻ biến mây tre thành những sản phẩm độc đáo

Những sản phẩm ống hút, hộp đựng tăm, cốc uống nước… được chế tạo bằng mây, tre đang được một số người trẻ Vân Kiều sống tại các xã phía bắc huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) sản xuất, mang lại cơm áo hàng ngày...