Người đàn ông 'tin ở hoa hồng'

1 Thanh Niên Online

Yêu hoa hồng đến mức giữa trưa nắng chạy từ công ty về nhà cuốc đất để trồng một cây mới, hoặc dành thời gian sớm tối chăm hoa, anh Vũ Mộng Lân đã khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu vườn hoa tuyệt đẹp.

Anh Vũ Mộng Lân Anh Vũ Mộng Lân
Anh Vũ Mộng Lân

Anh Vũ Mộng Lân (40 tuổi, ở TP.HCM), Giám đốc truyền thông Công ty NPM, khiến bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là chị em ngưỡng mộ khi đang sở hữu một vườn hồng đủ loại trổ hoa đẹp mê mẩn.

Vườn hồng của anh Lân có khoảng hơn 50 gốc với 40 loại hồng ngoại và một số giống hồng Việt. Trong đó, có Misaky màu trắng tinh khôi, hương thơm ngọt, Red Eden hoa đỏ thắm lâu tàn và hàng loạt cái tên khác như: Abraham, Mon Coeur, Masora, Juliet, Vuvuzela, Cantanina…

Những gốc hồng to, đẹp của anh Lân có giá từ 1,8 - 2 triệu đồng. Các cây còn lại có giá từ 700.000 - 1.000.000 đồng.

Anh Lân kể: “Năm 2012 mình bắt đầu thích trồng hoa hồng. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm chăm hoa nên lúc đầu hoa nở rất đẹp, rất nhiều, nhưng chỉ 1, 2 tháng sau cây chết hết. Bẵng đi một thời gian dù rất thích nhưng do bận rộn công việc, mình tạm ngưng. Một năm trước, bạn thân của mình cũng rất yêu hoa hồng, chuyên trồng hoa ngoại khuyến khích mình trồng trở lại. Thế là vừa học hỏi kinh nghiệm từ bạn, vừa đọc thêm trên các diễn đàn về cách trồng, cách chăm hoa, cách trị các loại bệnh như bọ trĩ, xoăn lá…”.

Nếu nói về kinh nghiệm trồng hồng để cho ra liên tục những bông hoa to, khỏe, có khi nhiều chị em phải học hỏi anh Lân. Từ cách mua trùn để cải tạo đất, bí quyết trộn trứng vịt lộn, trộn bã cà phê cho đất thêm dinh dưỡng cho đến quy trình trồng cây, cắt tỉa cành… giờ anh Lân đã chuyên nghiệp.

Ngoài giờ làm ở công ty, anh Lân gần như tập trung thời gian còn lại để chăm sóc vườn hồng. Có những hôm mua được cây mới, anh Lân tranh thủ giờ nghỉ trưa, chạy từ công ty về vườn ở Thủ Đức để cuốc đất, trộn đất trồng cây. Mẹ anh Lân vẫn bảo con trai mình thật “khùng”, chỉ vì mê hoa mà đang là một người đàn ông trắng trẻo, thư sinh, nay dang nắng trở nên đen sạm đi.

“Mình không thể diễn tả được cảm giác hạnh phúc khi sau nhiều ngày vun tưới, những chồi non đâm lên, những nụ hoa đầu tiên nhú từ ngọn, rồi cánh hoa dần hé mở sau mỗi đêm ngày. Có những hôm lên sân thượng, mình vẫn không khỏi ngỡ ngàng vì vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ của những bông hồng. Mình chỉ để lại một chiếc đèn nhỏ, ngồi ngắm hoa thật lâu”, anh Lân chia sẻ.

Vì làm việc trong ngành truyền thông - quảng cáo, với những sản phẩm liên quan đến nhiếp ảnh, nên anh Lân còn chụp hình nghệ thuật rất đẹp. Từng bông hoa nở trong vườn, trên sân thượng đều được anh Lân dùng máy ảnh chuyên nghiệp ghi lại những khoảnh khắc rực rỡ nhất, chia sẻ lên Facebook để mọi người cùng ngắm.

Với anh Lân, mỗi người có một thú vui và đam mê riêng. Có người đổ tiền và công sức vào công nghệ, vào du lịch hay là xe cộ, thì anh Lân chọn hoa. “Đàn ông mê hoa, lại là hoa hồng thì nghe có vẻ rất yếu đuối phải không? Nhưng mình lại nghĩ khác. Mình tin rằng những bông hoa hồng có thể mang lại giá trị tinh thần rất lớn, giúp cho tâm hồn thư thái, cân bằng cảm xúc một cách hiệu quả. Sau một ngày đi làm, về đến nhà nhìn thấy những bông hồng đủ màu sắc, hương thơm phảng phất khắp không gian, mọi mệt mỏi dường như tan biến”, anh Lân bày tỏ.

Một số hình ảnh hoa hồng từ vườn nhà anh Lân:

Người đàn ông 'tin ở hoa hồng' - ảnh 2
Người đàn ông 'tin ở hoa hồng' - ảnh 3
Người đàn ông 'tin ở hoa hồng' - ảnh 4
Người đàn ông 'tin ở hoa hồng' - ảnh 5
Người đàn ông 'tin ở hoa hồng' - ảnh 6
Người đàn ông 'tin ở hoa hồng' - ảnh 7
Người đàn ông 'tin ở hoa hồng' - ảnh 8

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Khôi

Mai Khôi

Sao bạn có thể trồng được hoa nở đẹp vậy nhỉ? Mình trồng mà hoa rất nhỏ, ít hoa. Ngưỡng mộ thật. Quá lung linh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm