Người trẻ chung tay phòng, chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Nhiều người trẻ đã và đang triển khai những hoạt động, giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh Covid-19.
Người trẻ chung tay phòng chống Covid-19 /// H.G Người trẻ chung tay phòng chống Covid-19 - H.G
Người trẻ chung tay phòng chống Covid-19
H.G
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh đoàn Bình Phước cùng các cơ sở đoàn, hội trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động chung tay cùng người dân, cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể như phát khẩu trang y tế miễn phí, tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân, học sinh cách đeo khẩu trang đúng cách, hỗ trợ lực lượng y tế cơ sở phun, xịt thuốc sát khuẩn, khử trùng tại các trường học, khu vực công cộng…

Việt Nam có bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, là người Anh trên chuyến bay VN0054

Người trẻ chung tay phòng, chống Covid-19 - ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên cùng các chiến sĩ bộ đội biên phòng đến từng nhà dân trong khu vực đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền

H.G


Người trẻ chung tay phòng, chống Covid-19 - ảnh 2

Nỗ lực của các đoàn viên, thanh niên đi đến từng nhà để tuyên truyền người dân

H.G

Nỗ lực đi đến từng khu dân cư

Không chỉ các cơ sở đoàn tại khu vực trung tâm, các cơ sở đoàn thuộc khu vực các xã biên giới, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng đang nỗ lực đi đến từng khu dân cư, vào từng nhà dân để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chị Thị Kem (34 tuổi, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, Bình Phước) chia sẻ “Tôi cứ đi rẫy về là ngủ, ít xem ti vi nên mập mờ về dịch bệnh. Được các bạn trẻ tuyên truyền, tôi sẽ chú ý nhiều hơn trong vệ sinh môi trường và tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình”.
Ông Nguyễn Văn Kiệp (62 tuổi), ngụ xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, chia sẻ: “Xem thời sự tôi rất lo lắng khi dịch bệnh về Covid-19 phát triển nhanh và diễn biến nguy hiểm. Trong khi đó, chúng tôi đi tìm mua khẩu trang y tế ở các hiệu thuốc tây đều không có. Vui vì được các cháu thanh niên phát khẩu trang, hướng dẫn cách phòng chống dịch. Tôi hy vọng, việc phòng chống dịch bệnh sẽ được cả cộng đồng xã hội chung tay".
Người trẻ chung tay phòng, chống Covid-19 - ảnh 3

Tất cả vì mục tiêu nâng cao ý thức, trách nhiệm người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

H.G

Tại xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước các bạn đoàn viên, thanh niên của xã cũng đã chia thành các nhóm, phối hợp cùng chiến sĩ đồn biên phòng Hoàng Diệu đến từng khu dân cư, hộ gia đình. Đặc biệt trong khu vực đồng bào dân tộc thiểu số ít có điều kiện tiếp cận thông tin về dịch bệnh để tuyên truyền, vận động người dân tự bảo vệ, phòng bệnh cho mình và gia đình theo khuyến cáo của Bộ Y tế,...
Bạn Đặng Thị Mỹ Lành, Bí thư đoàn xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, chia sẻ: “Nhiều người dân đồng bào dân tộc thiểu số không biết chữ, các bạn đoàn viên, thanh niên đã trực tiếp tuyên truyền miệng, tuyên truyền trực quan đến từng gia đình, từng người dân. Hoạt động tuyên truyền sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là trong tháng 3 này để góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
Theo thống kê sơ bộ, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, các cơ sở đoàn, hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã chủ động tổ chức phát miễn phí hơn 30.000 khẩu trang y tế, trên 15.000 tờ rơi tuyên truyền về Covid-19, thực hiện hàng trăm ngày công phun thuốc sát khuẩn, khử trùng các nơi tập trung đông người, trường học...
Người trẻ chung tay phòng, chống Covid-19 - ảnh 4

Tuyên truyền người dân cách rửa tay đúng cách

H.G

May gần 1.000 khẩu trang phát miễn phí 

Chỉ tính riêng trong tuần đầu tiên của tháng 3 (tháng thanh niên), đồng loạt các cơ sở đoàn trong tỉnh đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, tiêu biểu như: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức 4 đợt tuyên truyền, thu hút hàng ngàn công nhân, người dân tham gia, phát hơn 2.000 tờ rơi, gần 9.000 khẩu trang tại các khu công nghiệp, khu đông dân cư; Đoàn Thanh niên Công ty TNTH MTV Cao su Bình Long đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên may gần 1.000 khẩu trang phát miễn phí và 1.000 tờ rơi cho người dân tại các khu vực vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…
Bên cạnh đó, nhiều cơ sở Đoàn còn tranh thủ các nguồn vận động về khẩu trang, dung dịch rửa tay khô để hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước tính đến hết ngày 8.3, Bình Phước vẫn chưa phát hiện ca nhiễm hay nghi nhiễm Covid-19, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn đang được triển khai hiệu quả, đồng bộ.
Chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó bí thư tỉnh đoàn Bình Phước, cho biết: “Hiện tỉnh đoàn Bình Phước vẫn đang triển khai, chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đổi mới các hoạt động, giải pháp tất cả nhằm mục đích chung tay tuyên truyền người dân, cộng đồng nâng cao trách nhiệm, ý thức trong phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, đối với mỗi bạn đoàn viên, thanh niên trên tinh thần 'mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19'”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm