Những người bạn đường

0 Thanh Niên
Anh Đặng Nhật Thanh (23 tuổi), ngụ TT.Lấp Vò, H.Lấp Vò, Đồng Tháp, sống bằng nghề chụp hình đám cưới.
Anh Đặng Nhật Thanh 
(bìa phải) đang sửa xe 
cho người đi đường bị sự cố /// Ảnh: Thiên Lộc Anh Đặng Nhật Thanh (bìa phải) đang sửa xe cho người đi đường bị sự cố - Ảnh: Thiên Lộc
Anh Đặng Nhật Thanh (bìa phải) đang sửa xe cho người đi đường bị sự cố
Ảnh: Thiên Lộc
Từ khi tham gia CLB “Những người bạn đường SOS Lấp Vò” (gọi tắt là CLB SOS Lấp Vò), với vai trò chủ nhiệm, anh đã hô hào, động viên các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ những người chạy xe ban đêm bị sự cố bất thường như chết máy, hết xăng, bể vỏ, nổ ruột... Đồng thời giúp đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu kịp thời.

Hằng đêm, cứ 20 giờ là các tình nguyện viên có mặt tại điểm hẹn ở trung tâm huyện cùng nhau trao đổi công việc trước khi khởi hành. Họ chia nhau chạy dọc các con đường chính như QL54, QL80 để quan sát. Khi nào có sự cố xảy ra, người dân, người đi đường hoặc các quán ăn, quán nước sẽ gọi điện thoại số 0833550113 cho nhóm SOS. Chỉ trong chốc lát là “Những người bạn đường” sẽ có mặt.
Hiện nay số thành viên trong CLB hơn 20 người (2 nữ), trong đó có 15 chính thức.
Tất cả làm việc từ 20 giờ đến 0 giờ. Gặp những đêm có nhiều xe bị sự cố, họ phải nán lại đến 1 - 2 giờ sáng. “Hơn 6 tháng qua, CLB đã hỗ trợ cho hơn 100 trường hợp lỡ đường, xe bị hư hỏng; trên 20 lần ứng cứu tai nạn giao thông và nhiều trường hợp khác…”, anh Thanh thông tin.
Chị Ngô Thị Hai, Phó bí thư Huyện đoàn Lấp Vò, cho biết họ là những người trẻ tuổi nhưng giàu nhiệt huyết, sống tốt đẹp, góp phần chia sẻ với cộng đồng và xây dựng cuộc sống bình yên cho xóm làng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thành viên Light Charity tổ chức bán quần áo để gây quỹ giúp bệnh nhi máu trắng
 /// Ảnh: Thanh Nam

Dự án từ thiện chia sẻ yêu thương

Mong muốn mà Tổ chức Light Charity hướng đến là biến VN trở thành nơi đáng sống. Để làm được điều đó, Light Charity đã và đang từng ngày thực hiện nhiều dự án thật sự ý nghĩa.
Nhiều bạn trẻ cùng nhau hưởng ứng trào lưu /// CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Rủ nhau tìm lại mình 10 năm về trước

Những ngày gần đây, bạn trẻ rủ nhau chia sẻ hình ảnh của 10 năm về trước. Bạn thấy mình đã 'dậy thì thành công', có bạn hoảng hốt hỏi: 'ôi! tôi mũm mĩm ngày xưa đâu rồi?',…