Những người không có khái niệm thời gian trong mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên
Để có thể đưa ra được những kết quả xét nghiệm sớm, chính xác phục vụ nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, các y bác sĩ luôn phải làm việc trong tâm thế chạy đua với thời gian.
Các cán bộ Trung tâm CDC Quảng Nam đang ngày đêm miệt mài để cho ra kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhanh nhất /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Các cán bộ Trung tâm CDC Quảng Nam đang ngày đêm miệt mài để cho ra kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhanh nhất - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Các cán bộ Trung tâm CDC Quảng Nam đang ngày đêm miệt mài để cho ra kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhanh nhất
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Mới đây, Viện Pasteur Nha Trang có quyết định công nhận Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19.
Điều đó đồng nghĩa với khối lượng công việc của những cán bộ nơi đây tăng lên gấp bội. Để có thể đưa ra được những kết quả xét nghiệm sớm, chính xác phục vụ nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, các y bác sĩ luôn phải làm việc trong tâm thế chạy đua với thời gian. Với một màu trắng toát của đồ bảo hộ, bọc kín từ đầu đến chân, họ chỉ có thể nhận ra nhau bằng hình dáng và ký hiệu.

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục nhận mẫu xét nghiệm Covid-19 cho miền Trung

Chị Nguyễn Thị Tuyết Anh (36 tuổi) kể chồng chị là bộ đội nên cả hai phải trực chiến liên tục mấy tuần nay, không về nhà được. Hai đứa con của chị phải ở nhà một mình, tự xoay xở cả mấy tuần nay. “Thương con, nhưng biết làm sao được. Nhiều khi muốn gọi một cuộc điện thoại cho con cũng còn khó. Đến ăn còn vội vội vàng vàng để tiếp tục công việc, huống chi nói đến gặp con”, chị Tuyết Anh nghẹn lại.
Đứa con nhỏ mới lên 4 tuổi nhưng vợ chồng chị Trần Thị Thu Thảo (29 tuổi) đành phải đưa về nhờ ông bà ngoại giữ hộ bởi cả hai vợ chồng đều phải theo công việc, nên không thể ở nhà giữ con.
“7 giờ bắt đầu vào làm, miết đến 12 giờ đêm mới xong. Khi mình đi thì nó còn ngủ, khi mình về con đã ngủ rồi. Cứ thế, hai mẹ con chẳng thấy mặt nhau. Nhớ con lắm nhưng vì công việc nên đành chấp nhận”, chị Thảo cười hiền.
Ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc CDC Quảng Nam, cho hay với tình hình phức tạp hiện nay của dịch Covid-19, anh em chỉ tự động viên nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn. Cũng may, đợt này có thêm nhiều cán bộ được bổ sung từ tuyến trên cùng làm nên hiệu quả, công suất của công việc cũng được nâng lên nhiều. “Trách nhiệm của chúng tôi là trách nhiệm với cộng đồng. Cố làm sao để có kết quả nhanh nhất, giúp công tác phòng chống dịch của tỉnh sớm ổn định, khoanh vùng được các F1, F2”, ông Kiệm nói.

Bản tin Covid-19 ngày 12.8: Lo ngại vì bệnh nhân 867 ở Hà Nội không rõ lây từ đâu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm