Nhiều cô gái trẻ độc thân ở Trung Quốc đã chi 240 USD (gần 5,5 triệu đồng) để thuê một bạn trai giả rồi đưa về nhà giới thiệu bố mẹ.

Nở rộ dịch vụ thuê bạn trai giả ra mắt bố mẹ  - ảnh 1
Nhiều cô gái trẻ Trung Quốc đã thuê bạn trai giả về nhà ra mắt bố mẹ vì họ thường bị thúc giục phải lấy chồng trước tuổi 27 Ảnh: Shutterstock
Các cô gái trẻ có thể tìm đến dịch vụ thuê bạn trai giả về ra mắt gia đình trên các trang web chuyên về dịch vụ này ở Trung Quốc. Các chàng trai được người thuê dẫn về nhà cô, ra mắt bố mẹ cô và thậm chí là có thể được yêu cầu ngủ lại qua đêm, theo Daily Mail.
Tết Nguyên đán là thời điểm nhiều người trở về quê thăm bố mẹ. Do đó, dịch vụ thuê bạn trai giả rất hút khách trong trong những tháng cận tết.
Ở Trung Quốc, nhiều cô gái thường bị gia đình thúc kết hôn khi gần 27 tuổi mà chưa có mối quan hệ nào nghiêm túc. Trong những ngày này, cụm từ “thuê bạn trai” đã trở thành xu hướng tìm kiếm ở nhiều công cụ tìm kiếm của Trung Quốc.
Những trang web cung cấp dịch vụ được nhiều người truy cập có thể kể đến gồm 9yn.com20py.com. Hồ sơ của các chàng trai được công bố gồm độ tuổi, chiều cao, cân nặng, nghề nghiệp…
Ngoài ra, một số chàng trai sẵn sàng cung cấp dịch vụ miễn phí vì họ cảm thấy kỳ nghỉ tết chán và muốn dành thời gian với ai đó. Danh sách những hoạt động mà các chàng trai sẽ đáp ứng khi cùng cô gái về nhà gồm gặp gỡ bố mẹ, ăn tối với họ, cùng xem phim, hôn giả vờ với cô gái và ngủ lại qua đêm. Những khoản này thường là do các chàng trai quyết định.
Một số chàng trai còn yêu cầu các cô gái thuê họ phải hỗ trợ chi phí đi lại như vé tàu và các bữa ăn. Thậm chí, một số người còn lập hợp đồng với các điều khoản rõ ràng để đảm bảo không ai có thể vượt quá giới hạn và vi phạm các điều khoản. Ví dụ như các chàng trai sẽ không được ngủ chung phòng với các cô gái thuê họ.
Ở Trung Quốc, các cô gái thường bị gia đình thúc giục kết hôn khi gần đến ngưỡng 27 tuổi. Nếu vượt qua ngưỡng tuổi này mà chưa có chồng thì họ bị xếp vào nhóm Shengnu, tạm hiểu là gái ế, theo Daily Mail.

Ngọc Quý

Bình luận