Phòng dịch Covid -19: Không tổ chức ra quân khởi động Tháng Thanh niên

0 Thanh Niên Online
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, T.Ư Đoàn vừa quyết định không tổ chức ra quân Tháng Thanh niên 2020 cấp toàn quốc vào ngày 1.3 như kế hoạch. Các hoạt động của Tháng Thanh niên cũng gắn liền với phòng chống dịch.
Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo T.Ư Đoàn trồng cây xanh tại lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2019 /// Ảnh Hoàng Trọng Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo T.Ư Đoàn trồng cây xanh tại lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2019 - Ảnh Hoàng Trọng
Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo T.Ư Đoàn trồng cây xanh tại lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2019
Ảnh Hoàng Trọng
T.Ư Đoàn vừa có công văn hướng dẫn triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020 gửi các tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc trên toàn quốc.
Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và trên thế giới, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai một số hoạt động.
Trong đó, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Các hoạt động tổ chức tại địa phương, đơn vị đảm bảo theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị.
Các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc chủ động điều chỉnh nội dung và phương thức hoạt động của các cấp bộ đoàn trong Tháng Thanh niên 2020 phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19; tập trung triển khai các công việc cụ thể theo 7 nội dung trọng tâm trong kế hoạch Ban Bí thư T.Ư Đoàn về Tháng Thanh niên năm 2020.
Đặc biệt, T.Ư Đoàn đề nghị các đơn vị chú ý triển khai các tuyến công việc về công tác phòng chống dịch Covid-19 theo công văn của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh này.
T.Ư Đoàn cũng yêu cầu các đơn vị đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho đoàn viên thanh niên trong quá trình tham gia các hoạt động, như: yêu cầu đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay trước, trong và sau quá trình tham gia hoạt động.
Tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải kịp thời thông báo với các cơ quan chức năng, có các phương án đáp ứng hiệu quả với tình dịch bệnh.
Đáng lưu ý, T.Ư Đoàn cho biết sẽ không tổ chức lễ ra quân cấp toàn quốc; các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc không tổ chức lễ ra quân, lễ khởi động Tháng Thanh niên có tụ tập đông người. Tập trung triển khai các hoạt động cụ thể; thực hiện tuyên truyền về kết quả hoạt động và những đổi mới của phương thức tổ chức, triển khai các hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gửi suất cơm cho người lái xe ôm thâm niên hơn 30 năm Trần Văn Lượm, 61 tuổi. /// Nguyễn Tập

Nghĩa tình người Sài Gòn giữa dịch Covid-19

Giữa những khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, nghĩa tình người Sài Gòn trước việc chăm lo cho người nghèo càng lan toả mạnh hơn. Hàng loạt quán cơm miễn phí, giá rẻ đã nổi lửa cho người nghèo trong những ngày này.