Sẽ tài trợ để học sinh vẽ ước mơ thành hiện thực

0 Thanh Niên Online
Tại lễ khai giảng năm học mới của Trường tiểu học Lômônôxốp (Hà Nội) đã diễn ra "Ngày hội sắc màu” năm 2018, với sự tham dự của anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.
Các em thiếu nhi thi vẽ tranh về Vườn trường mơ ước của em /// Ảnh Vũ Thơ Các em thiếu nhi thi vẽ tranh về Vườn trường mơ ước của em - Ảnh Vũ Thơ
Các em thiếu nhi thi vẽ tranh về Vườn trường mơ ước của em
Ảnh Vũ Thơ
Sáng 5.9, tham dự lễ khai giảng năm học mới của Trường tiểu học Lômônôxốp (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), anh Nguyễn Ngọc Lương đã phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019, tặng quà cho nhà trường và các em thiếu nhi.
Tại đây cũng đã diễn ra Ngày hội sắc màu năm 2018 - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề Vườn trường mơ ước của em.
Sẽ tài trợ để học sinh vẽ ước mơ thành hiện thực - ảnh 1
Anh Nguyễn Ngọc Lương cùng ban tổ chức và các em thiếu nhi trong buổi thi vẽ tranh 
Ảnh Vũ Thơ
Đây là chương trình do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức, với mục đích khơi dậy niềm đam mê và trí sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ, nguyện vọng của các em thiếu nhi về vườn trường mơ ước.
Chương trình dành cho các em thiếu nhi Việt Nam từ 6 - 15 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam.
Sẽ tài trợ để học sinh vẽ ước mơ thành hiện thực - ảnh 2
Anh Nguyễn Ngọc Lương trao quà cho thiếu nhi tại Ngày hội sắc màu
Ảnh Vũ Thơ
Chương trình sẽ trao giải cho các cá nhân và tập thể có bài dự thi xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng hơn 100 triệu đồng.
Ban tổ chức cho biết, không chỉ trao giải thưởng cho các em, năm nay, bức tranh của thiếu nhi đạt giải đặc biệt, nếu có tính thực tiễn, sẽ được ban tổ chức hỗ trợ một phần kinh phí để hiện thực hóa ước mơ của học sinh tại nhà trường.
Ban tổ chức cũng cho biết, Ngày hội sắc màu được triển khai rộng rãi hàng năm, chủ đề lựa chọn theo từng năm học với nhiều hình thức phong phú nhằm thu hút, tập hợp được đông đảo thiếu nhi tham gia, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.
Sẽ tài trợ để học sinh vẽ ước mơ thành hiện thực - ảnh 3
Bài thi của thiếu nhi đạt giải đặc biệt sẽ được tài trợ kinh phí để hiện thực hóa ước mơ
Ảnh Vũ Thơ
Năm nay, thiếu nhi tham gia bằng cách vẽ tranh với nội dung thể hiện mong muốn, ước mơ của mình theo chủ đề Vườn trường mơ ước của em. Lễ trao giải toàn quốc sẽ được tổ chức ở địa phương có thiếu nhi đạt giải đặc biệt, vào tháng 12 tới.
Giải thưởng gồm giải tập thể (5 giải A và 10 giải B được trao cho tập thể có số lượng thiếu nhi hưởng ứng nhiều nhất và có nhiều bức tranh đạt giải cá nhân) và giải cá nhân (gồm 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuối tuần, người trẻ thích thú khi được quay về với những 
sản phẩm gần gũi thiên nhiên tại phiên chợ xanh giữa lòng thành phố	 ///  Nữ Vương

Đi chợ... xanh giữa phố

Có một không gian phiên chợ, xanh ở đó người trẻ đến để được về với thiên nhiên, trải nghiệm những sản phẩm thuần tự nhiên và cùng nhau lan tỏa lối sống xanh.