Sẽ tôn vinh các gia đình trẻ hòa thuận, hạnh phúc

1 Thanh Niên Online
T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Tuyên dương Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020, vinh danh các gia đình trẻ vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc của HLV Trương Minh Sang, đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia /// Ảnh NVCC Gia đình hạnh phúc của HLV Trương Minh Sang, đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia - Ảnh NVCC
Gia đình hạnh phúc của HLV Trương Minh Sang, đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia
Ảnh NVCC
T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, chương trình Tuyên dương Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam (28.6).
Chương trình nhằm mục đích biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.
Chương trình cũng nhằm phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ.
Theo đó, đối tượng tuyên dương là các gia đình có các thành viên bố, mẹ và các con mang quốc tịch Việt Nam; trong đó bố và mẹ kết hôn theo đúng luật Hôn nhân và gia đình; bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 35 (sinh từ năm 1985 trở về sau).
Các gia đình trẻ tiêu biểu phải được được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận, được nhận giấy khen Gia đình văn hóa giai đoạn 2017 - 2019.
Các tiêu chuẩn được đánh giá là gia đình gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng.
Đặc biệt là các tiêu chuẩn: có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái.
Ban tổ chức cho biết, các gia đình trẻ dự chương trình tuyên dương sẽ được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại Hà Nội; được nhận bằng khen của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và nhiều phần thưởng giá trị khác.
Hồ sơ tham dự chương trình, bên cạnh các nội dung liên quan, các gia đình trẻ sẽ phải làm một bài viết của đại diện thành viên gia đình (cha, mẹ hoặc con) hoặc video clip giới thiệu về gia đình mình, quá trình vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và quan điểm, suy nghĩ về gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ.
T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 3.5. Nơi nhận: Văn phòng T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, số 64 phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình Tuyên dương Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020). Điện thoại liên hệ: 024.62782663, Email: giadinhtre2020@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm