Sinh viên Anh không hài lòng với chất lượng giáo dục đại học

0 Thanh Niên Online
Ngày 26.4, dẫn báo cáo của Văn phòng đánh giá độc lập Anh (OIA) cho thấy số đơn khiếu nại của sinh viên trong năm 2017 tăng 8% so với năm trước, theo The Guardian.
Sinh viên dự lễ tốt nghiệp tại một trường đại học ở Anh /// Ảnh chụp màn hình The Guardian Sinh viên dự lễ tốt nghiệp tại một trường đại học ở Anh - Ảnh chụp màn hình The Guardian
Sinh viên dự lễ tốt nghiệp tại một trường đại học ở Anh
Ảnh chụp màn hình The Guardian
Các nội dung khiếu nại tập trung vào tình trạng cơ sở vật chất và nội dung học không giống cam kết ban đầu. Bên cạnh đó, các đơn cũng khiếu nại về việc giảng dạy và giám sát không được thực hiện đầy đủ.
Tỷ lệ đơn khiếu nại chính xác và được giải quyết chiếm gần 24% so với 22% trong năm 2016 và 18% trong năm 2012.

Xét về ngành, sinh viên luật và kinh tế khiếu nại nhiều nhất. Theo OIA, hai nhóm này “có xu hướng nhận thức rõ hơn về quyền lợi của họ”.
Sinh viên quốc tế cũng phàn nàn nhiều hơn sinh viên Anh và các nước trong Liên minh châu Âu (EU), chiếm 23% số đơn khiếu nại, dù số lượng nhóm sinh viên này chỉ chiếm 13%.
Trong số các sinh viên khiếu nại, có một trường hợp được nhận tiền bồi hoàn 47.000 bảng Anh (1,5 tỉ đồng). Sinh viên này trước đó bị đuổi học sau khi khiếu nại về một người giám sát.
Trong một trường hợp khác, một sinh viên được trả 17.000 bảng Anh sau khi trường đại học cho rằng em này phải trang trải thêm nhiều chi phí vì chương trình học bị kéo dài thêm 18 tháng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
Chiếc thuyền không người lái của nhóm /// HOA NỮ>

Thuyền không người lái

Chiếc thuyền không người lái của nhóm sinh viên tại TP.HCM sáng chế nhằm giúp việc quan trắc môi trường nước trở nên thuận tiện hơn. Và trong tương lai nhóm mong muốn chiếc thuyền có thể tuần tra, cứu nạn, cứu hộ trên biển.

miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.