Sinh viên Anh không hài lòng với chất lượng giáo dục đại học

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngày 26.4, dẫn báo cáo của Văn phòng đánh giá độc lập Anh (OIA) cho thấy số đơn khiếu nại của sinh viên trong năm 2017 tăng 8% so với năm trước, theo The Guardian.
Sinh viên dự lễ tốt nghiệp tại một trường đại học ở Anh /// Ảnh chụp màn hình The Guardian Sinh viên dự lễ tốt nghiệp tại một trường đại học ở Anh - Ảnh chụp màn hình The Guardian
Sinh viên dự lễ tốt nghiệp tại một trường đại học ở Anh
Ảnh chụp màn hình The Guardian
Các nội dung khiếu nại tập trung vào tình trạng cơ sở vật chất và nội dung học không giống cam kết ban đầu. Bên cạnh đó, các đơn cũng khiếu nại về việc giảng dạy và giám sát không được thực hiện đầy đủ.
Tỷ lệ đơn khiếu nại chính xác và được giải quyết chiếm gần 24% so với 22% trong năm 2016 và 18% trong năm 2012.

Xét về ngành, sinh viên luật và kinh tế khiếu nại nhiều nhất. Theo OIA, hai nhóm này “có xu hướng nhận thức rõ hơn về quyền lợi của họ”.
Sinh viên quốc tế cũng phàn nàn nhiều hơn sinh viên Anh và các nước trong Liên minh châu Âu (EU), chiếm 23% số đơn khiếu nại, dù số lượng nhóm sinh viên này chỉ chiếm 13%.
Trong số các sinh viên khiếu nại, có một trường hợp được nhận tiền bồi hoàn 47.000 bảng Anh (1,5 tỉ đồng). Sinh viên này trước đó bị đuổi học sau khi khiếu nại về một người giám sát.
Trong một trường hợp khác, một sinh viên được trả 17.000 bảng Anh sau khi trường đại học cho rằng em này phải trang trải thêm nhiều chi phí vì chương trình học bị kéo dài thêm 18 tháng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhờ sản xuất giá sạch, mỗi ngày chị Nhung thu lãi trên 2 triệu đồng /// Ảnh: Duy Tân>

Sản xuất giá sạch thu tiền triệu mỗi ngày

Nhờ áp dụng mô hình sản xuất giá sạch trong nhà xưởng khép kín có gắn máy điều hòa nhiệt độ và máy phun sương, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (33 tuổi, P.Phước Thới, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) thu lãi trên 2 triệu đồng.
Nhóm tác giả (từ trái sang: Nguyễn Danh Thành, Nguyễn Phi Ánh, Vũ Nguyên và Phạm Thị Ngọc Ngân) /// Ảnh: Nữ Vương>

Chợ thương mại điện tử của sinh viên

Hiểu được những vấn đề mà sinh viên đang gặp phải trong cuộc sống, nhóm bạn trẻ đến từ Trường ĐH Bách khoa (TP.HCM) đã xây dựng nên chợ thương mại điện tử nhằm đáp ứng các nhu cầu của sinh viên như: ăn uống, mua sắm, học hành... với giá cả hợp lý và an toàn nhất.
Các giáo viên trải nghiệm học trực tuyến E-Learning tại lễ khởi động Mizuiku - Em yêu nước sạch 2018 tháng 3 tại Quảng Nam>

Những lớp học về nước

Các nhà giáo dục học thuộc 3 tổ chức WHO, UNESCO, UNICEF chung tay nghiên cứu một phương pháp giáo dục mới gọi là 'giáo dục chủ động' để giáo dục trẻ biết biến nhận thức thành hành động.