Trường học Anh đang loại bỏ đồng hồ kim vì học sinh nhìn không hiểu giờ

Đánh giá tác giả

2 Thanh Niên Online

Các trường học đang thay thế đồng hồ kim treo tường bằng đồng hồ điện tử tại các phòng thi sau khi giới sĩ tử nước này than phiền xem nhưng không hiểu giờ trong lúc thi, theo tờ The Daily Telegraph ngày 24.4.

Nhiều học sinh Anh không hiểu giờ khi nhìn đồng hồ kim /// Shutterstock Nhiều học sinh Anh không hiểu giờ khi nhìn đồng hồ kim - Shutterstock
Nhiều học sinh Anh không hiểu giờ khi nhìn đồng hồ kim
Shutterstock
Malcolm Trobe, Phó tổng thư lý Hiệp hội Lãnh đạo các trường, cho hay giới học sinh ngày nay chỉ quen với thiết bị kỹ thuật số.
“Giới trẻ giờ đây chỉ xem được giờ trên điện thoại, trên máy tính. Gần như mọi thứ xung quanh chúng ngày nay đều được số hóa, nên giới trẻ đã quen với sự thể hiện giờ theo kỹ thuật số”, ông Trobe nói.
Giải thích cho quyết định thay thế đồng hồ kim bằng thiết bị điện tử, ông Trobe cho hay các giáo viên muốn tạo tâm lý thư giãn cho các học sinh trong lúc làm bài thi. Để một vật như đồng hồ truyền thống trong phòng thi có thể gây ra tâm lý căng thẳng không cần thiết cho chúng.
“Bạn không muốn nhìn thấy học sinh giơ tay lên chỉ để hỏi còn bao nhiêu phút nữa thì đến giờ nộp bài”, ông cho biết.
Nhiều giáo viên đã chia sẻ kinh nghiệm tương tự. Stephanie Keenan, Hiệu trưởng Trường trung học English & Ruislip ở phía tây bắc London, cho hay trường của bà đã thay một loạt đồng hồ điện tử sau khi phát hiện nhiều học sinh lớp 9, 10, 11 không đọc được giờ với đồng hồ truyền thống.
Học sinh thời nay khó cầm viết
Hồi đầu năm nay, bác sĩ kỳ cựu về nhi khoa Sally Payne cảnh báo rằng trẻ em tại Anh ngày càng khó cầm bút máy lẫn viết chì, vì xu hướng lạm dụng quá mức công nghệ.
“Để có thể cầm được viết chì và di chuyển nó, bạn cần phải có kỹ năng điều khiển tinh vi các cơ ở ngón tay. Trẻ con cần phải dành nhiều thời gian để phát triển những kỹ năng này”, bà Sally Payne chỉ ra.
Theo bà Sally Payne, phụ huynh có thói quen cho con trẻ chơi iPad, điện thoại, nhưng lại không khuyến khích chúng tham gia các trò chơi xây dựng kỹ năng cơ bắp như lắp ráp hình khối, cắt, dán, kéo dây. Vì thế, chúng không phát triển được kỹ năng nền tảng để cầm bút.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Thái Oanh

Đối với học sinh trên 10 tuổi thì học xem đồng hồ kim chắc chỉ tốn không đên 15 phút, sao các thầy cô không dạy chúng?

Nguyen Anh

Khó nhỉ ! 4.0 thay đổi tất cả.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Phùng Siêu (giữa), đại biểu thanh niên Trung Quốc, chia sẻ về câu chuyện hoạt động tình nguyện với sinh viên ĐH Đà Nẵng	 /// An Dy>

Dành cả thanh xuân để sống có ích

Không khí giao lưu sôi nổi, “mẫu số chung” của người trẻ ở hai quốc gia khác nhau là “dành cả thanh xuân để sống có ích” qua các hoạt động tình nguyện và khởi nghiệp...
Đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc thăm Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương>

Khuyến khích thanh niên khởi nghiệp

Giới thiệu về mô hình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao cho thanh niên với đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc, ông Đỗ Việt Hà nhấn mạnh thanh niên đến đây sẽ được hỗ trợ về cơ sở vật chất, kỹ thuật công nghệ và quảng bá tiêu thụ sản phẩm...
Ảnh minh họa /// Reuters>

Trẻ con đua nhau làm ‘sao' trên YouTube

Để đạt được mục tiêu trở thành thần tượng K-pop trong tương lai, trẻ con thời nay ở Hàn Quốc cho rằng trước hết phải tìm cách 'tỏa hào quang' trên YouTube, tất nhiên không thiếu sự hỗ trợ của người lớn.