Sinh viên đến bãi rác để... học

0 Thanh Niên
Ngày 27.11, các sinh viên (SV) năm 4 ngành công nghệ kỹ thuật môi trường, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đã có buổi học bổ ích tại Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) ở Đa Phước, Bình Chánh, TP.HCM (ảnh).
Tại đây, ông Kevin More, Giám đốc điều hành VWS, giới thiệu những công nghệ xử lý chất thải và công nghệ thu gom, xử lý nước rỉ rác đang được ứng dụng tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.
Thạc sĩ Hồ Trương Nam Hải, giảng viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết: Buổi học nhằm giúp SV tìm hiểu thực tế công nghệ xử lý rác, nước rỉ thải. Từ đó, định hướng cho SV nghiên cứu về các công nghệ xử lý rác.
Đối với SV, đây là buổi học rất bổ ích. Thực tế sống động giúp SV củng cố thêm kiến thức đã học trên giảng đường. “Những buổi học được thị phạm ngay tại khu xử lý rác thải như thế này, giúp tôi khai mở thêm kiến thức đã học. Hiểu rõ hơn về quy trình, công nghệ xử lý rác… ngay tại nhà máy, chắc chắn những lý thuyết mình đã học sẽ được vận dụng vào cuộc sống một cách thực tế hơn”, SV Phạm Bảo Bình chia sẻ.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội Lân Long Việt từng nhận được giải thưởng Liên hoan Lân Sư Rồng các nhà thiếu nhi thành phố 2018	 /// NVCC

Đội múa lân tử tế

Được sáng lập bởi một người từng có những năm tháng đáng quên, 'phá làng xóm', sống giang hồ, nhưng cho tới hôm nay, tất cả hơn 50 bạn trẻ của đội múa lân ấy đã chọn sự tử tế.
Chuyến xe Tết sum vầy sẽ mang niềm vui đến hàng ngàn gia đình khó khăn /// Khả Hòa

Nỗi lòng sinh viên nghèo mùa tết

Là sinh viên đi học xa nhà, hẳn ai cũng mong tết để sum họp với gia đình. Với những sinh viên nghèo, niềm mong ước luôn đi liền với nỗi lo vé tàu vé xe vùn vụt tăng giá...
Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng