Sinh viên đến bãi rác để... học

0 Thanh Niên
Ngày 27.11, các sinh viên (SV) năm 4 ngành công nghệ kỹ thuật môi trường, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đã có buổi học bổ ích tại Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) ở Đa Phước, Bình Chánh, TP.HCM (ảnh).
Tại đây, ông Kevin More, Giám đốc điều hành VWS, giới thiệu những công nghệ xử lý chất thải và công nghệ thu gom, xử lý nước rỉ rác đang được ứng dụng tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.
Thạc sĩ Hồ Trương Nam Hải, giảng viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết: Buổi học nhằm giúp SV tìm hiểu thực tế công nghệ xử lý rác, nước rỉ thải. Từ đó, định hướng cho SV nghiên cứu về các công nghệ xử lý rác.
Đối với SV, đây là buổi học rất bổ ích. Thực tế sống động giúp SV củng cố thêm kiến thức đã học trên giảng đường. “Những buổi học được thị phạm ngay tại khu xử lý rác thải như thế này, giúp tôi khai mở thêm kiến thức đã học. Hiểu rõ hơn về quy trình, công nghệ xử lý rác… ngay tại nhà máy, chắc chắn những lý thuyết mình đã học sẽ được vận dụng vào cuộc sống một cách thực tế hơn”, SV Phạm Bảo Bình chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm dự án đồng hành để giúp thanh thiếu niên vùng núi phát triển năng lực bản thân /// NVCC

Giúp nhau phát triển năng lực bản thân

Nhóm bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở miền núi xa xôi, khi có cơ hội được phát triển, họ đã quay trở lại địa phương để giúp cho thanh niên cải thiện kiến thức và phát triển sinh kế tại địa phương.