Tại sao người trẻ ở Anh cảm thấy cô đơn?

0 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới cho thấy cứ trong 4 người từ 18-30 tuổi thì có một người cho hay họ cảm thấy cô đơn.

Một cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ trẻ ở Anh cảm thấy cô đơn nhiều nhất /// Chụp màn hình Independent Một cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ trẻ ở Anh cảm thấy cô đơn nhiều nhất - Chụp màn hình Independent
Một cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ trẻ ở Anh cảm thấy cô đơn nhiều nhất
Chụp màn hình Independent
Cuộc khảo sát nói trên do tổ chức từ thiện Young Women’s Trust tiến hành ở hơn 4.000 người trẻ và hơn 1.100 người trong độ tuổi 54-72, theo báo Independent. Kết quả khảo sát cho thấy trong 10 người tuổi từ 64-72 có một người cảm thấy đơn độc.
Young Women’s Trust, tổ chức ủng hộ những phụ nữ trẻ không có hoặc có thu nhập thấp, nhấn mạnh cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ trẻ cảm thấy cô đơn nhiều nhất. Hai vùng Yorkshire và Humber ở Anh đang nổi lên là vùng cô đơn nhất đối với người trẻ, với tỷ lệ 29%, so với 27% ở London. Trong khi đó, người trẻ ở xứ Wales cảm thấy ít cô đơn nhất, với tỷ lệ 20%.
Một số lý do khiến giới trẻ cô đơn có thể là thiếu các mối quan hệ thân thiết. Kết quả khảo sát cho thấy trong 5 người thì có 1 người cho hay họ cảm thấy không có ai để hướng về.
Giám đốc Young Women’s Trust, tiến sĩ Carole Easton cảnh báo: “Chúng ta không thể phớt lờ tình trạng cô đơn trong số người trẻ ở Anh, đặc biệt là phụ nữ trẻ. Tình trạng cảm thấy bị cô lập có thể có tác động tiêu cực đối với niềm tin và sức khỏe tâm thần của phụ nữ trẻ”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nón và áo nghi là của nghi phạm được tìm thấy tại hiện trường /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Úc bắt nghi phạm giết nữ sinh Israel

Cảnh sát Úc ngày 18.1 cho biết họ đã bắt giữ một thanh niên 20 tuổi liên quan đến vụ sát hại một nữ sinh Israel đang trên đường đi bộ về nhà sau một đêm đi chơi với bạn ở thành phố Melbourne, theo hãng tin Reuters.
Các thành viên Light Charity tổ chức bán quần áo để gây quỹ giúp bệnh nhi máu trắng
 /// Ảnh: Thanh Nam

Dự án từ thiện chia sẻ yêu thương

Mong muốn mà Tổ chức Light Charity hướng đến là biến VN trở thành nơi đáng sống. Để làm được điều đó, Light Charity đã và đang từng ngày thực hiện nhiều dự án thật sự ý nghĩa.