Tặng người khuyết tật

0 Thanh Niên
Từ đề tài nghiên cứu khoa học, nhóm giảng viên và sinh viên Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã hiện thực hóa thành sản phẩm ứng dụng thực tế với tên gọi 'Đầu kéo xe lăn cho người khuyết tật'.
Những chiếc xe lăn đầu tiên được tặng cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng 	 /// Ảnh: Tường Vy Những chiếc xe lăn đầu tiên được tặng cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng - Ảnh: Tường Vy
Những chiếc xe lăn đầu tiên được tặng cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng
Ảnh: Tường Vy
Thạc sĩ Đặng Ngọc Trung, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cho biết sản phẩm được hội đồng khoa học trường nghiệm thu và đánh giá cao về ý tưởng kỹ thuật cũng như tính nhân văn của đề tài. Sản phẩm đã trải qua thời gian kiểm nghiệm, đảm bảo tính tiện dụng, an toàn, giúp người khuyết tật có thể chủ động di chuyển bằng đầu kéo hoặc tháo rời đầu kéo để di chuyển bằng phần xe lăn.
Theo các thành viên nhóm nghiên cứu, xe có cơ cấu lắp ghép đơn giản, tiện dụng, đảm bảo độ chắc chắn và an toàn. Người sử dụng có thể tháo lắp hai phần của xe tại bất kỳ thời điểm, tình huống nào mà họ muốn. Tức là họ có thể tháo rời phần đầu kéo khi đi vào các địa điểm chỉ cần sử dụng xe lăn thông thường và lắp đầu kéo trở lại vào xe lăn khi di chuyển sang địa điểm khác như vào các khu thương mại, nhà hàng, khách sạn…
“Sản phẩm có giá thành sản xuất khoảng 20 triệu đồng. Xe sử dụng pin lithium bền, nhẹ, sạc dễ dàng và với lập trình chu kỳ pin di chuyển trung bình 30 - 35 km”, ông Trung cho biết.
“Chúng tôi mong từ những công trình, đề tài nghiên cứu khoa học, giảng viên và sinh viên của trường sẽ sản xuất thành công, tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao”, TS Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng trường này, chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Lê Bảo Ngọc trong giờ học tại trường /// Trần Ngọc

Trả lại của rơi...

Hai học sinh ở H.Tháp Mười, Đồng Tháp đã nhặt được của rơi và sau đó trả lại người đánh rơi - chuyện không phải ai cũng làm được.
Đỗ Duy Khánh bên mô hình bay Su-27	 /// Ảnh: Thanh Vũ

9X đam mê sáng chế

Trong 3 năm qua, anh Đỗ Duy Khánh (23 tuổi), chiến sĩ dân quân tự vệ thường trực tại Ban Chỉ huy quân sự H.Năm Căn (Cà Mau), đã sáng chế nhiều mô hình học cụ kỹ thuật cao nhằm phục vụ huấn luyện trong quân đội.
Thanh niên cần thường xuyên vận động, chơi thể thao để cải thiện chiều cao /// NỮ VƯƠNG

Thanh niên VN khó cao nếu không thay đổi ý thức

Thanh niên VN được cho là lùn và còi nhất khu vực châu Á. Điều này cũng gây ra một phần thiệt thòi cho những bạn trẻ có 'chiều cao khiêm tốn', khi mà ngày càng có nhiều quy định, tiêu chí tuyển dụng ràng buộc về ngoại hình.