Tự tin thi tốt

Tất cả đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

0 Thanh Niên
Còn vài ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra. Kỳ thi năm nay diễn ra quá đặc biệt, đó là thí sinh vừa thi vừa lo bị lây nhiễm Covid-19 khi số bệnh nhân tăng nhanh chóng từng ngày qua.
Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM nhận vật phẩm để hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT /// Ảnh: SAC Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM nhận vật phẩm để hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: SAC
Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM nhận vật phẩm để hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT
Ảnh: SAC
PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Văn Hào (ảnh), Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long, thành viên Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi xung quanh công tác hỗ trợ thí sinh (TS) thi an toàn trong mùa dịch.
Thưa ông, công tác hỗ trợ tiếp sức TS đến thời điểm này đã như thế nào?
Tất cả đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh  - ảnh 1
    
Ảnh: Thảo Ly
  
Đến thời điểm này, các công tác hỗ trợ đã hoàn thành, chỉ còn mỗi một việc là giúp TS đi thi an toàn. Trước đó, từ tháng 5, ban tổ chức chương trình đã xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, học sinh nghèo vượt khó…
Ban tổ chức cũng đã phối hợp với các ban, ngành, các nhà trường, tổ chức xã hội triển khai các đội hình tình nguyện gắn với nhu cầu thực tế của TS tại địa phương. Công tác hỗ trợ ôn luyện kiến thức, kỹ năng và tư vấn tâm lý cho TS trước kỳ thi, hay như tư vấn kết nối với các tổng đài chuyên môn giải đáp thắc mắc thông tin liên quan đến quy định, quy chế tuyển sinh cũng đã thực hiện rất sát sao. Bên cạnh đó, các nội dung và nhận diện các đội hình tiếp sức mùa thi chính thống cũng được đẩy mạnh trên các kênh truyền thông…
Hiện tại ban tổ chức tiếp tục huy động nguồn lực triển khai các hình thức chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho các TS và người nhà TS phòng, chống dịch bệnh như: khẩu trang, nước rửa tay, cẩm nang hướng dẫn phòng các bệnh dễ lây nhiễm. Đặc biệt, chú trọng triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng đối với những địa phương có vùng dịch, đảm bảo tốt nhất về sức khỏe cho các TS và người nhà TS sẽ tham gia kỳ thi.

Xịt khuẩn trường học tại TP.HCM, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trong dịch Covid-19

Là thành viên trong Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi, Thiên Long nghĩ việc tiếp sức trong năm nay cần bảo đảm yếu tố gì? Những hoạt động nhất thiết nào phải triển khai?
Có thể nói đây là kỳ thi lịch sử nhất, chưa từng có, chưa từng diễn ra “vừa thi vừa phòng, chống dịch”. Là một đơn vị đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi trong suốt gần 20 năm qua, chúng tôi luôn trân trọng và đề cao tính nhân văn là “tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau vượt qua khó khăn”. Kỳ thi năm nay, các tình nguyện viên của chương trình phải rất khó khăn, nỗ lực hết mình để có thể hỗ trợ tối đa cho các TS có một kỳ thi an toàn, tránh được dịch bệnh - đây là yếu tố quan trọng nhất trong chương trình năm nay.

Năm nay đánh dấu cột mốc 19 năm đồng hành cùng chương trình, ông suy nghĩ gì về vai trò của mình trong chương trình đầy ý nghĩa như thế?

Chúng tôi tự hào khi được chứng kiến và được tham gia đóng góp sức mình vào hành trình đầy nhân văn của chương trình trong gần 2 thập niên.
Bước sang năm thứ 19 này, chúng tôi cũng ý thức được trách nhiệm lớn lao hơn, sẵn sàng với tâm thế mới. Trước những biến động do đại dịch Covid-19, chúng tôi hiểu rằng việc hỗ trợ không chỉ dừng lại ở mức độ tinh thần, tiếp sức tri thức, mà thiết thực hơn là hướng đến hỗ trợ cả về thể chất, an toàn sức khỏe cho TS vững tin, tập trung tốt nhất cho kỳ thi.
Vì điều này, chúng tôi đã đặc biệt suy nghĩ, nghiên cứu và dành các nguồn lực để cho ra nhóm Thế hệ sản phẩm Thiên Long mới, ví như: gôm kháng khuẩn ion bạc, máy phun gel rửa tay tự động, nước rửa tay khô… với những tiêu chí đi đầu như an toàn và tiện lợi. Tất cả đều được sản xuất hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, an toàn học đường, chăm lo cho các thế hệ học sinh, sinh viên.
Năm nay, ban tổ chức đưa ra thông điệp “Fighting! Tự tin thi tốt!” vào trong khuôn khổ hoạt động của “Tiếp sức mùa thi”. Ông có thể chia sẻ thêm về ý nghĩa cụ thể để lan tỏa thông điệp này đến gần hơn với học sinh?
“Fighting! Tự tin thi tốt!” là một thông điệp mang tính khích lệ tinh thần với mong muốn gửi gắm đến tất cả các TS, tạo một tâm lý tốt khi đi thi, trấn an tinh thần, động viên TS vững tin vào những gì mình đã học, đã ôn và tự tin làm bài thi bằng chính thực lực của mình.
Chúng tôi đưa thông điệp này lên các sản phẩm bút viết, bút chì, thước kẻ... và trao tặng miễn phí cho các TS tại các điểm thi… Khoảnh khắc các TS bước vào phòng thi, hành trang duy nhất có thể mang theo bên mình lúc này không gì hơn là một cây bút, một cây thước hay chiếc máy tính khoa học hữu dụng... và cùng với đó là sự tự tin của chính mình.
Chúng tôi cũng đã bước đầu suy nghĩ và tạo ra bản nhạc hiệu vui tươi, độc quyền cho chương trình. Mục tiêu là nhằm kết nối các TS với mùa thi, mong muốn cứ mỗi mùa thi về, TS sẽ cảm nhận được sự quen thuộc, sự thoải mái, loại bỏ những nỗi lo sợ không đáng có, củng cố tinh thần vững vàng. “Sức mạnh tinh thần” là tiền đề để các TS có thể chinh phục thành công “sức mạnh tri thức” ở phía trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh (thứ hai từ phải qua) cùng nhóm tiếp nhận rau củ tại TP.HCM /// NVCC

Chàng sinh viên và chuyến xe 0 đồng

Nhiều ngày qua, Tống Nguyễn Duy Thanh, sinh viên năm 4, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, đã thực hiện 'chuyến xe 0 đồng' vượt gần 7.000 km để chở hàng chục tấn rau củ quả tặng bà con vùng dịch.