Thế hệ không giới hạn

0 Thanh Niên Online
Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và Saigon Innovation Hub thuộc Sở KH-CN TP.HCM vừa phát động cuộc thi Thách thức thanh niên, dành cho giới trẻ tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. 
Ảnh minh họa /// UNICEF Việt Nam Ảnh minh họa - UNICEF Việt Nam
Ảnh minh họa
UNICEF Việt Nam
Đây là chương trình nằm trong sáng kiến toàn cầu mang tên Generation Unlimited (Thế hệ không giới hạn), diễn ra tại 16 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tại Việt Nam, cuộc thi tập trung tìm kiếm giải pháp từ người trẻ trong các chủ đề: tăng cường kỹ năng học tập và nghề nghiệp; tăng quyền cho thanh thiếu niên, ưu tiên cho nữ giới.
Theo bà Marianne Oehlers, Trưởng văn phòng Hợp tác chương trình UNICEF tại TP.HCM, những người trẻ biết rõ nhất các thách thức mà họ đối mặt, từ đó có thể sáng tạo tốt nhất những giải pháp cho họ và các bạn cùng trang lứa. Ban tổ chức hy vọng cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam khám phá các thách thức liên quan đến kỹ năng nghề nghiệp cũng như góp phần xóa bỏ các rào cản khi người trẻ chuẩn bị gia nhập lực lượng lao động.
Được biết, UNICEF Việt Nam sẽ hỗ trợ các khóa huấn luyện chuyên sâu để phát triển ý tưởng của các bạn trẻ thành kế hoạch thực hiện dự án hoàn chỉnh vào tháng 12 năm nay. Sau khóa đào tạo, 6 dự án thuyết trình thành công và có kế hoạch khả thi nhất sẽ nhận được vốn khởi động để chạy thử dự án trong 2 tháng.
Dự kiến đầu năm 2019, 2 dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn để giới thiệu tại cuộc thi cấp quốc tế của UNICEF và có cơ hội nhận tiếp vốn đầu tư để triển khai ở quy mô lớn hơn. Để biết thêm thông tin, bạn đọc truy cập http://bit.ly/GenUnlimitedVN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
Tỷ lệ tự sát ở nhóm người trẻ từ 10-24 tuổi tại Mỹ trong năm 2017 là 10,6/100.000 /// Chụp màn hình Business Insider

Tỷ lệ giới trẻ tự sát ở Mỹ tăng báo động

Tỷ lệ tự sát trong những người trẻ từ 10 đến 24 tuổi ở Mỹ đã tăng cao trong giai đoạn 2007-2017, theo thông tin từ một báo cáo do Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) của Mỹ.