Thiếu nhà vệ sinh trường học đe dọa an toàn của 620 triệu trẻ em

0 Thanh Niên Online

Tình trạng thiếu nhà vệ sinh ở trường học đang đe dọa sức khỏe, việc học và an toàn của ít nhất 620 triệu trẻ em trên thế giới.

Các trẻ chơi gần nơi phóng uế ở Zambia /// Reuters Các trẻ chơi gần nơi phóng uế ở Zambia - Reuters
Các trẻ chơi gần nơi phóng uế ở Zambia
Reuters
Đó là cảnh báo từ một cuộc nghiên cứu do tổ chức từ thiện Anh WaterAid công bố hôm nay 16.11. Reuters trích nội dung nghiên cứu cho hay các trẻ em ở một trong 3 trường không tiếp cận được các nhà vệ sinh thích hợp, khiến các bé có nguy cơ bị tiêu chảy, nhiễm bệnh và buộc không ít bé bỏ lỡ một số bài học ở trường.
Nghiên cứu được tiến hành dựa trên dữ liệu từ 101 quốc gia. Trong đó, Guinea-Bissau ở Tây Phi có tình trạng nhà vệ sinh trường học tồi tệ nhất.
“Thông điệp ở đây là nước và hệ thống vệ sinh ảnh hưởng mọi thứ”, phát ngôn viên WaterAid Anna France-Williams nhận định với Reuters.
“Nếu không có nhà vệ sinh trong trường học, trẻ em sẽ bỏ bài và tình trạng này sẽ tác động tới sự phát triển của các bé. Trình trạng thiếu hệ thống vệ sinh hợp lý đẩy hàng triệu trẻ em trên thế giới lâm vào cảnh có nguy cơ bị tiêu chảy, căn bệnh giết chết 289.000 trẻ dưới 5 tuổi/năm”, WaterAid cảnh báo trong nghiên cứu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.