Tình người sau trận lốc xoáy

0 Thanh Niên
Chúng tôi về xã Xuân Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình) sau trận lốc xoáy kinh hoàng vào chiều 12.4. 
Lực lượng đoàn viên thanh niên, xung kích Xuân Trạch lợp lại mái nhà giúp dân /// HUỆ MINH Lực lượng đoàn viên thanh niên, xung kích Xuân Trạch lợp lại mái nhà giúp dân - HUỆ MINH
Lực lượng đoàn viên thanh niên, xung kích Xuân Trạch lợp lại mái nhà giúp dân
HUỆ MINH
Dấu vết trận cuồng phong vẫn còn đó, cây cối ngã đổ nằm ven đường thành đống, những vạt chuối nguyên buồng, những cây đu đủ sai quả còn xanh gãy ngả nghiêng.
Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch Cao Thế Vĩnh kể, lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề làm 79 nhà bị tốc mái, hơn 418 ha cây trồng bị hư hại... Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Đảng ủy, UBND xã khẩn trương họp bàn biện pháp ứng phó, khắc phục trong điều kiện trời tối, không có điện sáng do bị sét đánh (đến hơn 20 giờ mới có điện). Lãnh đạo địa phương phân công cán bộ đến hiện trường để động viên, hướng dẫn bà con dời đến nơi ở an toàn qua đêm.
Từ sáng hôm sau 13.4, xã huy động các lực lượng "4 tại chỗ" gồm cán bộ cốt cán của xã và 10 thôn; lực lượng cơ động, công an viên, đoàn thanh niên, Hội LHPN, Hội Nông dân, cựu chiến binh các thôn cùng nhân dân thôn sở tại với hơn 200 người đến từng nhà sửa chữa, lợp mái, khắc phục điện lưới. Lực lượng cứu nạn ưu tiên giúp các hộ gia đình có nhà bị tốc mái nặng và hoàn cảnh neo đơn. Đến 16 giờ ngày 13.4, công tác khắc phục cơ bản thành công.
Sự tương trợ sau sự cố giông lốc rất đáng ghi nhận, bởi ngay trong lực lượng xung kích "4 tại chỗ", nhiều thành viên cũng có nhà bị hư hỏng. Nhưng họ gác lại đó, đi giúp người trước. Vì thế, hoàn cảnh neo đơn như bà Lê Thị Lan không phải ở nhà tốc mái thêm ngày nào nữa. “Nếu không có lực lượng xã đến giúp, chắc tôi không tài nào sửa được ngôi nhà bị bay toàn bộ mái”, bà Lan rơm rớm nước mắt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vợ chồng chị Trinh - anh Tâm trong quán buôn bán nhỏ của gia đình 	  /// Ảnh: Trần Hà

Hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ khuyết tật

Về thôn 3, TT.Đăk Rve, H.Kon Rẫy (Kon Tum), hỏi về vợ chồng chị Y Ngọc Trinh (28 tuổi) và anh Trần Chí Tâm (30 tuổi), người dân ai cũng bảo hiếm gặp vợ chồng nào hạnh phúc như thế, thành gương sáng ở khu dân cư.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà cho trẻ em nghèo tỉnh Thanh Hóa 	 /// Ảnh: Phúc Ngư

Hãy tôn trọng, lắng nghe trẻ em nói

Đó là thông điệp được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam truyền tải đến xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, trong buổi lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”.
 /// Minh họa: DAD

Vườn hồng: Lời chia tay sau ba thập kỷ

Anh Bồ Câu ơi, anh có thể gửi tặng em một tấm hình của anh được không. Anh đừng ngại gì nhé, em không coi chuyện đẹp xấu là quan trọng đâu. Em muốn có một tấm hình để làm kỷ niệm thôi mà! (nguyen phuong uyen, yahoo)