Tình nguyện viên 'tí hon'

0 Thanh Niên Online
Những ngày qua, một chàng trai tình nguyện viên “tí hon” ở điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã để lại nhiều ấn tượng với thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018.
Hà Đức Lợi đang tặng Báo Thanh Niên cho phụ huynh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du - TP.Đà Lạt /// Ảnh: G.B Hà Đức Lợi đang tặng Báo Thanh Niên cho phụ huynh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du - TP.Đà Lạt - Ảnh: G.B
Hà Đức Lợi đang tặng Báo Thanh Niên cho phụ huynh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du - TP.Đà Lạt
Ảnh: G.B
Chàng trai ấy có tên Hà Đức Lợi, người dân tộc Cil, ngụ ở xã Ninh Gia, H.Đức Trọng (Lâm Đồng). Lợi hiện đang là sinh viên bước sang năm thứ 2, ngành công tác xã hội, Trường ĐH Đà Lạt. Do chỉ cao khoảng 1,3m, nặng chừng 33kg, nên Lợi trông rất “tí hon” so với bạn bè cùng trang lứa.
Lợi tâm sự: “Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm ngoái, em được các anh chị tình nguyện dưới huyện Đức Trọng tiếp sức, giúp đỡ rất nhiều, nên năm nay, khi đã là sinh viên, em muốn chính bảnh thân mình sẽ là người tình nguyện tiếp sức, giúp đỡ các bạn, các em mới đi thi”.
Cũng theo Lợi, khi mới nghe Đoàn trường thông báo tuyển chọn tình nguyện nguyên tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, Lợi hăng hái chuẩn bị và nộp hồ sơ ứng tuyển. “Khi nghe tin có khoảng 300 người nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển nhưng chỉ chọn lấy có 60 người, em lo lắng lắm. Em sợ mình là người không được chọn thì sẽ buồn lắm. Tuy nhiên em cố gắng chuẩn bị mọi thứ chu đáo để dự phỏng vấn, nếu không may mắn thì năm sau dự tuyển tiếp”, Lợi kể.
Tình nguyện viên 'tí hon' - ảnh 2
Hà Đức Lợi chụp hình lưu niệm với thí sinh và các bạn tình nguyện viên
Ảnh: G.B
Tuy nhiên Lợi không phải đợi đến năm sau, mùa tuyển sinh năm nay, Lợi đã hoàn thành tâm nguyện được trở thành tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. “Được đi tiếp sức mùa thi với các bạn, các anh, chị, em thấy vui lắm. Việc này sẽ giúp em tự tin hơn, có nhiều sự quen biết, nhiều mối quan hệ xã hội hơn, đặc biệt có được sự trải nghiệm đáng nhớ. Mùa thi sang năm, em sẽ tiếp tục đăng ký làm tình nguyện viên để tiếp sức mùa thi cho các bạn”, Lợi thổ lộ.
Lợi được tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du, TP.Đà Lạt. Với sự hoạt bát của mình, Lợi được giao hướng dẫn các thí sinh, phụ huynh để xe đúng chỗ, rồi kiểm tra các phòng thi để xem các thí sinh có bỏ quên giấy tờ, vật dụng gì không, đồng thời động viên, nhắc nhở các thí sinh cố gắng làm bài thi cũng như không được mang những cái không được phép vào phòng thi…
Chị Nguyễn Đăng Khánh Phượng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Lạt, cho biết: “Mấy ngày tham gia tiếp sức mùa thi, Hà Đức Lợi rất hoạt bát, linh hoạt, vui vẻ, hòa đồng với mọi người, đi – về đúng giờ giấc và tham gia công việc rất nhiệt tình. Lợi đã để lại nhiều ấn tượng cho bạn bè, thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm