TP.HCM cần tuyển thêm 30.000 lao động sau tết

0 Thanh Niên Online

Ngay sau Tết Nguyên đán, TP.HCM cần tới 30.000 lao động ở nhiều nhóm ngành nghề khác nhau.

Bạn trẻ tham gia ngày hội việc làm /// Hà Ánh Bạn trẻ tham gia ngày hội việc làm - Hà Ánh
Bạn trẻ tham gia ngày hội việc làm
Hà Ánh

Theo báo cáo thị trường lao động của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM), chỉ trong tháng 3, TP.HCM có nhu cầu tuyển dụng 30.000 chỗ làm việc.

Trong đó, nhân lực cần tuyển tập trung ở các nhóm ngành: công nghệ thông tin, điện - điện tử, kinh doanh bất động sản, xây dựng, dệt may, xuất nhập khẩu, quản lý nhân sự…

Nhiều công ty rao tuyển lao động với số lượng lớn, bao gồm nhu cầu về nhân sự cấp trung và cấp cao cho sản xuất kinh doanh.

Như vậy, sau tết tình trạng dịch chuyển lao động khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực gia tăng bình quân 5-8% so thời điểm cuối năm 2017. Tình trạng dịch chuyển lao động tập trung nhiều lực lượng lao động phổ thông và nhân sự chất lượng cao.

Đối với lực lượng lao động phổ thông sẽ tìm những vị trí làm việc có mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Còn ở phân khúc nhân sự cấp cao, ngoài nhu cầu dịch chuyển với mức lương tương xứng, người lao động còn tìm môi trường văn hóa doanh nghiệp phù hợp, môi trường quản lý chuyên nghiệp.

Lý giải nhu cầu tuyển này, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM nói: “Sự thiếu hụt này là do gia tăng nhu cầu tuyển thêm lao động phục vụ phát triển doanh nghiệp”.

Cũng theo ông Tuấn, thị trường lao động thành phố tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc ở các ngành, lĩnh vực mũi nhọn. Bên cạnh đó chú trọng phát triển theo xu hướng lao động đã qua đào tạo, có chuyên môn và tay nghề, năng suất lao động đảm bảo cho việc mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, đầu tư nước ngoài, xuất khẩu lao động.

“Những lao động có kỹ năng, kỷ luật lao động tốt sẽ là yếu tố quyết định trong tuyển dụng năm mới. Điều này không chỉ đúng với lao động có trình độ mà cả với lao động phổ thông”, ông Tuấn lưu ý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thành viên Light Charity tổ chức bán quần áo để gây quỹ giúp bệnh nhi máu trắng
 /// Ảnh: Thanh Nam

Dự án từ thiện chia sẻ yêu thương

Mong muốn mà Tổ chức Light Charity hướng đến là biến VN trở thành nơi đáng sống. Để làm được điều đó, Light Charity đã và đang từng ngày thực hiện nhiều dự án thật sự ý nghĩa.
Nhiều bạn trẻ cùng nhau hưởng ứng trào lưu /// CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Rủ nhau tìm lại mình 10 năm về trước

Những ngày gần đây, bạn trẻ rủ nhau chia sẻ hình ảnh của 10 năm về trước. Bạn thấy mình đã 'dậy thì thành công', có bạn hoảng hốt hỏi: 'ôi! tôi mũm mĩm ngày xưa đâu rồi?',…