T.Ư Đoàn chỉ đạo tham gia các biện pháp phòng, chống dịch bệnh virus corona

0 Thanh Niên Online
 
Ngày 29.1, T.Ư Đoàn phát đi công văn triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona do Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn ký đến với các cơ sở Đoàn.
tổ chức lực lượng thanh niên để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh /// Ngọc Minh tổ chức lực lượng thanh niên để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh - Ngọc Minh
tổ chức lực lượng thanh niên để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh
Ngọc Minh
Công văn nêu: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang có diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và đã xuất hiện ca bệnh tại 15 quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính với tốc độ lây lan nhanh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vắc-xin phòng bệnh. Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona biến chủng gây ra, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh, cụ thể:
1. Tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.
Sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn tại đơn vị để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ các kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, nâng cao sức khoẻ; không gây hoang mang, dao động cho nhân dân cũng như khuyến nghị nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; cung cấp thông tin và vận động nhân dân không nên đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết.
* Các thông tin về dịch bệnh; biện pháp phòng chống bệnh sử dụng thông tin từ Chính phủ, Bộ Y tế và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố.
2. Chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tại địa phương, đơn vị tổ chức lực lượng để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của chính quyền, lãnh đạo đơn vị.
3. Đối với các địa bàn có đường biên giới, tuyên truyền nhân dân không đi lại ở đường mòn, lối mở; việc đi lại ở cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính phải được kiểm soát thân nhiệt và những biện pháp khác như khai báo y tế bắt buộc; không nhập, vận chuyển động vật hoang dã vào Việt Nam và các vùng trong cả nước.
4. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch virus corona phải thông báo, tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch bệnh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm