Tuyên dương 50 tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

0 Thanh Niên Online
Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức tuyên dương 50 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.
Tỉnh đoàn Bình Định tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Tỉnh đoàn Bình Định tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Tỉnh đoàn Bình Định tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Tối 28.8, tại Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với sự tham dự của nhiều lãnh đạo tỉnh Bình Định và hơn 800 đoàn viên thanh niên.
Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Bình Định đã tuyên dương 50 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại chương trình, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định Lương Đình Tiên, nhấn mạnh: “Sinh thời, Bác đã căn dặn: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên”. Khắc sâu lời căn dặn của Bác, đồng thời, với vai trò là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa việc xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương, đơn vị, với từng đối tượng thanh thiếu nhi”.
Theo Tỉnh đoàn Bình Định, qua 20 năm thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh Bình Định đã đảm nhận, thực hiện xây dựng nhiều công trình, phần việc thiết thực như: xây dựng cột cờ Tổ quốc trên Đảo Thanh niên Cù Lao Xanh, tu sửa và làm mới 618 km đường giao thông nông thôn, xây dựng, sửa chữa 363 ngôi nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, mái ấm chiến sĩ và 19 nhà khăn quàng đỏ… với tổng trị giá 3,4 tỉ đồng…
* Trước đó, chiều 28.8, Tỉnh đoàn Bình Định cũng tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: Bồi dưỡng thế hệ trẻ theo Di chúc Bác Hồ.
Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên thanh niên đã cùng nhau trao đổi về những chủ đề như: Bác Hồ với thanh niên và công tác thanh niên, những nhận thức, suy nghĩ và hành động trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên nhiều tỉnh thành với những chất giọng khác nhau về các thành phố lớn học tập (ảnh minh họa) /// Đào Ngọc Thạch

Thường thức & Chia sẻ: Giọng quê

Mới đây, lớp THPT cũ của tôi tổ chức họp lớp kỷ niệm 5 năm ra trường. Rất mừng là mọi người đều thu xếp công việc để về tham dự đầy đủ.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Dạy con làm bếp

Chị bạn thân của tôi có hai con, một trai một gái đang học THCS nhưng đứa nào cũng có thể nấu cơm thay mẹ, dù chỉ là những món cơ bản hằng ngày nhưng việc này không nhiều đứa trẻ cùng độ tuổi có thể làm được.