Tỷ lệ trẻ vị thành niên Hàn Quốc tự sát tăng ở mức báo động

0 Thanh Niên Online

Tỷ lệ tự sát ở Hàn Quốc tăng trở lại sau 5 năm giảm và tỷ lệ tự sát trong giới trẻ vị thành niên tăng lên mức báo động.

Tự sát vẫn là nguyên nhân gây chết người hàng đầu trong giới trẻ ở Hàn Quốc, theo Chosun Ilbo /// Chụp màn hình The Telegrah Tự sát vẫn là nguyên nhân gây chết người hàng đầu trong giới trẻ ở Hàn Quốc, theo Chosun Ilbo - Chụp màn hình The Telegrah
Tự sát vẫn là nguyên nhân gây chết người hàng đầu trong giới trẻ ở Hàn Quốc, theo Chosun Ilbo
Chụp màn hình The Telegrah
Theo Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, có 13.670 người tự sát trong năm ngoái, trung bình có 37 người/ngày. Theo đó, trong 100.000 người thì có 26,6 người tự sát, tăng 9,5% so với năm 2017, theo tờ Chosun Ilbo.
Tình trạng số người tự sát tăng trở lại đồng nghĩa Hàn Quốc có thể là quốc gia đứng đầu các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) về tỷ lệ tự sát một lần nữa.
Hồi tháng 1.2018, chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu giảm tỷ lệ tự sát xuống còn 17/100.000 vào năm 2022, nhưng tình trạng kinh tế tăng trưởng chậm dường như khiến Seoul khó đạt mục tiêu này.
Tỷ lệ tự sát đã gia tăng trong tất cả nhóm tuổi ở Hàn Quốc, trừ những người trên 80 tuổi. Trong số trẻ vị thành niên, tỷ lệ tự sát tăng lên 22,1%.
Một quan chức thuộc Cơ quan Thống kê Hàn Quốc cho hay số người tự sát gia tăng trong tháng 2, 3 và 7.2018 và sự gia tăng này dường như có liên quan đến những nhân vật nổi tiếng tự sát trong thời gian đó, gồm có một nam diễn viên và một chính trị gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm