Vườn hồng: Ghen hợp lý khi yêu !

0 Thanh Niên
Người ta bảo thói ghen tuông là người bạn đường phản trắc của tình yêu? Nhưng đã yêu làm sao không ghen phải không anh Bồ Câu? (huynh phan thuong, yahoo)
 /// Minh họa: DAD - Minh họa: DAD
Minh họa: DAD
Vấn đề không phải là không nên ghen, mà phải biết ghen một cách hợp lý! Ghen tuông phi lý mới làm hại tình yêu. Không biết ghen cũng chẳng tốt hơn chút nào so với ghen tuông phi lý.
Anh Bồ Câu ơi, có nên tiếp tục yêu một cô gái lúc nào gặp mình cổ cũng hờn giận không hở anh? Sao em thấy mệt quá anh à! (nguyen van thuy, gmail)
Em phải bình tĩnh xét xem cái tính hờn giận của cô bạn em là do tính cách hay do hoàn cảnh: nếu quen nhau đã bảy, tám năm nay mà đến giờ này em vẫn chưa chịu đề cập đến chuyện cưới xin thì cô gái nào mà chẳng giận hờn!
Có một câu nói “Đừng bao giờ cưới một người đàn bà không yêu mình dù họ đem đến cho mình cả một kho vàng”. Anh thấy câu nói đó có đúng không anh? (le dai nghia, gmail)
Đúng. Tất nhiên nếu vì muốn “cưới” một kho vàng nên buộc phải nhận thêm người đàn bà đang làm chủ kho vàng đó thì lại là chuyện khác!
Có nên đùa với tình yêu không hả anh Bồ Câu? (vo cong binh, hotmail)
Vườn hồng
Minh họa: DAD
Hoàn toàn không nên! Nhiều người đùa với tình yêu và chết lên chết xuống khi tình yêu bắt đầu đùa trở lại!
Em yêu anh ấy nhưng anh ấy không yêu em. Trong khi đó, bạn anh ấy theo đuổi em lâu nay nhưng em lại không thấy rung động. Bây giờ anh ấy đã có người yêu khiến em vô cùng thất vọng. Tự nhiên em thấy tội cho bạn anh ấy. Theo anh, em có nên đáp lại tình cảm của bạn anh ấy không, dù đến nay em vẫn không hề thấy xao xuyến trước bạn anh ấy chút nào anh à? (truong thi my linh, yahoo)
Tình cảm con người ta có những quy luật đặc biệt, không phải cứ nói yêu là yêu được ngay. Trong sinh hoạt thường ngày, nếu em thất vọng với thái độ bất lịch sự của cô hàng phở, em có thể chuyển qua ăn ở hàng bánh cuốn bên cạnh mà vẫn thấy ngon. Tình yêu không giống như vậy: thất vọng với người này, chuyển qua yêu người khác, nếu người khác đó không hề làm mình rung động, thì đó là một chọn lựa nguy hiểm. Em nên cân nhắc kỹ, kẻo lại khỏa lấp thất vọng này bằng một thất vọng khác lớn hơn.
Anh Bồ Câu ơi, ghen tuông và oán hận có phải là một? (phan thi thuy dung, yahoo)
Là hai. Nhưng rất gần nhau. Chỉ bước một bước là từ bờ bên này có thể đặt chân đến bờ bên kia.
Vườn hồng
Minh họa: DAD
Làm sao để bạn gái của mình không trò chuyện với người con trai nào khác ngoài mình hở anh? Em không thích như vậy chút nào, nhưng bạn gái em bảo đó là bạn học bình thường, không thể cắt đứt quan hệ một cách vô cớ được. Có cách gì không, anh chỉ giùm em với! (tran thanh thinh, gmail)
Có một cách: Em đưa bạn em ra sống ngoài... hoang đảo!
Anh Bồ Câu ơi, không yêu nhau thì có cưới nhau được không anh? (le cong anh tuan, yahoo)
Vườn hồng
Minh họa: DAD
Được chứ sao không! Nhưng hôn nhân không tình yêu thì có hằng trăm cái dở. Chỉ có một cái hay: Nếu phải ly hôn thì mình biết rõ tại sao mình ly hôn!
Anh Bồ Câu ơi, giấc ngủ có thể làm quên nỗi đớn đau trong lòng mình không? (cam linh, lovemail)
Có thể, nếu khi ngủ ta không nằm mơ thấy sự đớn đau đó!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm