Xóa nỗi lo mỗi khi có nước lũ

0 Thanh Niên
14 cây cầu được Tỉnh đoàn Bình Định chọn để đầu tư xây dựng đều ở những vùng nông thôn hoặc miền núi, đời sống của người dân rất khó khăn, trong đó một phần do giao thông cách trở.
Cầu Hòa Phong 
 /// Ảnh: Nguyễn Trọng Cầu Hòa Phong - Ảnh: Nguyễn Trọng
Cầu Hòa Phong
Ảnh: Nguyễn Trọng
Vì vậy, những cây cầu thanh niên đầu tiên được đưa vào sử dụng như: cầu Sa Na (ở thôn Thái Thuận, xã Cát Tài, H.Phù Cát), cầu Tre (ở thôn Tân An, xã Mỹ Quang, H.Phù Mỹ), cầu Cây Dừa (ở thôn Phú Ninh, xã Ân Nghĩa, H.Hoài Ân) và cầu 13 - 19 (ở thôn Lương Thọ 2, xã Hoài Phú, H.Hoài Nhơn)… lập tức phát huy hiệu quả rất tích cực.
Theo ông Trần Văn Thạnh, Trưởng thôn Lương Thọ 2, việc đi lại qua cầu 13 - 19 là nhu cầu bức thiết của người dân địa phương. Trước kia, người dân ở đây tự góp tiền dựng cầu bằng ván để đi tạm. Nhưng mỗi khi có mưa lũ, nước ngập sát mép cầu nên việc đi lại rất nguy hiểm, nhiều gia đình kiên quyết cho con em nghỉ học. Tháng 9.2015, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu 13 - 19 khiến ai cũng mừng. Nhiều hộ dân ở các thôn Lương Thọ 2, Lương Thọ 3, Cự Lễ… tự nguyện dỡ bỏ hàng rào, hiến đất mở rộng đường. Khi cầu 13 - 19 được khánh thành (ngày 3.12.2015), hàng trăm người dân xã Hoài Phú đến chứng kiến ai cũng vui mừng.
Người dân 2 xã Nhơn Mỹ và Nhơn Khánh (ở TX.An Nhơn) cũng tràn ngập niềm vui khi cầu thanh niên Hòa Phong được đưa vào sử dụng.
Xóa nỗi lo mỗi khi có nước lũ - ảnh 1

tin liên quan

Nhịp cầu nối những bờ vui
Công trình xây dựng 32 cầu nông thôn do Tỉnh đoàn Đồng Tháp thực hiện tại những vùng sâu, vùng xa đã giúp học sinh, người dân đi lại và vận chuyển nông sản thuận lợi hơn.
“Trước kia, chính quyền xã có làm cầu tạm bằng tre để người dân trong thôn Hòa Phong đi qua xã Nhơn Khánh và các xã lân cận. Nhưng xe đạp, xe máy đi lại trên cây cầu tre gập ghềnh này liên tục xảy ra tai nạn, cả người và phương tiện rơi xuống sông. Vì vậy, ước mơ có cây cầu Hòa Phong bằng bê tông cốt thép kiên cố của chúng tôi giờ đã thành hiện thực”, ông Bùi Thế Nhân, Trưởng thôn Hòa Phong (xã Nhơn Mỹ), nói.
Theo anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, trong số 14 cây cầu thanh niên thuộc Đề án xây dựng cầu nông thôn, có 6 cầu được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa với tổng vốn đầu tư hơn 7,5 tỉ đồng và 8 cầu còn lại được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn T.Ư với kinh phí 7,9 tỉ đồng. Hiện Tỉnh đoàn Bình Định hoàn thiện, đưa vào sử dụng 12 cây cầu thanh niên, 2 cầu còn lại sẽ được đưa vào sử dụng cuối năm nay.
Trong quá trình xây dựng cầu, đoàn viên thanh niên tại các địa phương đã tình nguyện góp hàng trăm ngày công tham gia vận chuyển vật liệu xây dựng thi công và chung tay tháo dỡ cầu cũ, giúp hoàn thiện công trình sớm nhất có thể. Đồng thời các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương cùng tham gia việc xây dựng, giám sát thi công, đảm bảo công trình thi công đạt chất lượng, đúng yêu cầu thiết kế kỹ thuật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các luật sư trong tổ tư vấn pháp luật miễn phí tư vấn cho bạn trẻ /// Lê Thanh>

Giúp người trẻ khởi nghiệp tránh rủi ro pháp lý

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM vừa phối hợp với 6 văn phòng luật sư uy tín tại TP.HCM thành lập Tổ tư vấn pháp luật hoàn toàn miễn phí cho người lao động và những doanh nghiệp khởi nghiệp.
Lớp học "nữ nhi quốc" cũng có vẻ đẹp riêng /// Thanh Tú>

Vui buồn lớp học toàn nam, toàn nữ

Người ta thường bảo, một lớp học đủ nam, nữ sẽ đa dạng màu sắc, vui nhộn hơn. Nhưng nếu lớp chỉ toàn con gái hoặc con trai thì niềm vui có bớt hay không?

Cô bé giúp cha ngồi lên xe lăn bằng một chiếc cần cẩu tự chế /// Ảnh cắt từ clip>

Cô bé 6 tuổi quay video kiếm tiền nuôi cha bị liệt

Ở độ tuổi mà hầu hết các em nhỏ được cha mẹ chăm sóc, cô bé Tian Jiajia (6 tuổi) lại phải phụ ông bà đỡ đần, chăm sóc người cha bị bại liệt và còn kiếm thêm thu nhập gần 600 USD/tháng cho gia đình.