Vị thơm của hành tây và cay nồng của ớt kết hợp cùng rau củ đẹp mắt sẽ mang đến món bao tử cá basa giòn cay lạ miệng. Cùng thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
>> Đậm đà cá thu chiên sốt cà chua
>> Hấp dẫn sườn cốt lết chiên giòn xốt dầu hào
Nguyên liệu:
- 300g bao tử cá basa
- 1 quả cà chua
- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- Hành lá, tỏi, tiêu
- ½ muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng dầu hào
Cách làm:
- Bao tử cá ba sa xát muối và dấm trắng rửa sạch nhiều lần cho sạch nhớt, để ráo. Ướp bao tử cá với ½ muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê bột canh.
- Cà chua và hành tây bổ múi cau, cà rốt thái sợi, hành lá cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi băm, cho bao tử cá vào xào chín sơ rồi trút ra đĩa.
- Vẫn chảo cũ, cho thêm chút dầu để xào cà chua và cà rốt.
- Cho bao tử cá trở lại vào chảo cùng hành tây, nêm cùng 1 muỗng dầu hào, đảo đều (chú ý: nấu với lửa lớn). Cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.
- Dọn món ăn ra dĩa, rắc chút tiêu bột lên trên và dùng nóng.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)