Cắn ngập răng miếng tôm giòn rụm, dậy mùi mực và trứng. Chấm với nước sốt hoặc tương ớt đều ngon.
Nguyên liệu:
- Tôm thẻ: 250 gr
- Mực lá: 150 gr
- Bột mì, bột năng, bột chiên giòn: mỗi loại 10 gr
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Cách làm:
- Lột vỏ tôm, bỏ đầu, lấy chỉ đen, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút. Vớt ra, để ráo rồi ướp một chút muối, đường, bột nêm, tiêu.
- Thái mỏng mực, bề
- Trộn 3 loại bột và trứng với nhau, nhúng tôm, mực vào rồi đem chiên ngập dầu cho tới khi thấy phồng lên, chín vàng là dùng ngay.
- Chấm với xốt mayonnaise.
Bài: Nhật Khuê. Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)