Giòn rụm tôm hoa chi

30/01/2013 10:34 GMT+7

Cắn ngập răng miếng tôm giòn rụm, dậy mùi mực và trứng. Chấm với nước sốt hoặc tương ớt đều ngon.

Cắn ngập răng miếng tôm giòn rụm, dậy mùi mực và trứng. Chấm với nước sốt hoặc tương ớt đều ngon.

Giòn rụm tôm hoa chi

Nguyên liệu:

- Tôm thẻ: 250 gr

- Mực lá: 150 gr

- Bột mì, bột năng, bột chiên giòn: mỗi loại 10 gr

- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

Cách làm:

- Lột vỏ tôm, bỏ đầu, lấy chỉ đen, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút. Vớt ra, để ráo rồi ướp một chút muối, đường, bột nêm, tiêu.

- Thái mỏng mực, bề

- Trộn 3 loại bột và trứng với nhau, nhúng tôm, mực vào rồi đem chiên ngập dầu cho tới khi thấy phồng lên, chín vàng là dùng ngay.

- Chấm với xốt mayonnaise.

Bài: Nhật Khuê. Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.