Boxing Chicken là món gà chiên độc đáo rất thông dụng trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì chưa nhiều người biết đến. Mách bạn cách làm món này cực ngon mà không mất nhiều thời gian nhé.
Nguyên liệu :
- Đùi gà : 4 cái
- Gia vị ướp : tỏi, hành tây, nước tương, tiêu
- Gia vị làm bột : 1/3 cúp bột mì , 1 quả trứng, 1/4 cúp bột gạo, nước, bánh mì khô
- Rau ăn kèm : sauce tomato, dưa leo, cà chua, bắp cải thái nhuyễn.
Cách làm :
Tỏi, hành tây thái nhuyễn
Đùi gà rửa sạch, lọc toàn bộ phần thịt cho xuống phần dưới, phần trên chỉ còn xương gà... khía vài đường để khi ướp gà nước sốt sẽ thấm vào bên trong.
Ướp gà với tỏi, hành tây, nước tương, hạt nêm, tiêu.
Để 20 phút cho thịt gà ngấm nước sốt.
Làm bột: cho bột mì , bột gạo , trứng vào tô dùng phới lòng trộn đều và cho thêm nước (từ từ cho nước vào) vì hỗn hợp bột không được quá đặc cũng không được quá loãng (A)
Sau 20 phút lấy gà ra nhúng vào hỗn hợp bột A sau đó lăn qua bánh mì khô đã được xay nhuyễn.
Đem gà đi chiên với lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút.
|
Nga Nguyễn (thực hiện)
Bình luận (0)