Giữ nguyên quy định độ tuổi đoàn viên

Vũ Thơ
Vũ Thơ
29/06/2022 10:37 GMT+7

Tại Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa XI, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đề xuất giữ nguyên quy định độ tuổi đoàn viên từ 15 + 1 đến 30 tuổi.

Sáng 29.6, tại Hà Nam tiếp tục diễn ra Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa XI, với sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn.

Tham dự hội nghị có ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; và các Bí thư T.Ư Đoàn: anh Nguyễn Ngọc Lương, anh Nguyễn Tường Lâm, anh Nguyễn Minh Triết, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, anh Ngô Văn Cương.

Anh Nguyễn Anh Tuấn và anh Bùi Quang Huy chủ trì hội nghị

bảo anh

Vẫn thực hiện chủ trương 1+2

Tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy báo cáo tổng hợp tiếp thu, giải trình ý kiến của BCH T.Ư Đoàn đã thảo luận hôm qua 28.6. Anh Huy cho biết, Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa XI, có 225 ý kiến góp ý vào các dự thảo văn bản. Ban Thường vụ T.Ư Đoàn báo cáo tổng hợp, tiếp thu, giải trình. Đa số ý kiến cho rằng, các dự thảo văn bản do Ban Thường vụ T.Ư Đoàn chuẩn bị và trình BCH được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, khoa học, toàn diện; các ý kiến thể hiện sự thống nhất cao với nội dung các dự thảo.

Theo anh Huy, đối với các ý kiến góp ý cho dự thảo, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn nghiên cứu, tiếp thu một số ý kiến của đại biểu như: đề nghị bổ sung số liệu khái quát về tình hình thanh niên, bổ sung ưu điểm, hạn chế của thanh niên; cần đánh giá cụ thể hơn về những khác biệt, những vấn đề cần quan tâm trong lối sống, tâm lý, xu hướng của thanh niên thế hệ Z; tình hình chính trị phức tạp của thế giới; các vấn đề an ninh sức khỏe, an ninh kinh tế trong thời kỳ tới còn nhiều phức tạp; vấn đề giới và giới tính của thanh niên…

Anh Bùi Quang Huy trình bày tổng hợp tiếp thu, giải trình ý kiến của BCH T.Ư Đoàn

bảo anh

Anh Huy cũng cho biết, đối với việc thực hiện chủ trương 1+2 (đi cơ sở mỗi năm 2 tháng đối với cán bộ Đoàn cấp tỉnh và T. Ư), chủ trương này trong nhiệm kỳ XII vẫn giữ nguyên quy định 1 năm đi cơ sở tối thiểu 2 tháng. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn nhận thấy, để thực hiện nghiêm túc chủ trương này, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn cấp T.Ư và cấp tỉnh, cần thiết phải triển khai theo hướng cán bộ tham gia làm việc, sinh hoạt trực tiếp với cơ sở đảm bảo thời gian phù hợp, tránh tình trạng đi cơ sở hời hợt. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đề nghị giữ nguyên như dự thảo.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn (hàng đầu) tham dự hội nghị

bảo anh

Sẽ tổ chức trực tiếp đại hội

Anh Huy cho biết, có ý kiến cho rằng việc sử dụng app Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là cần thiết, nhưng cần chuẩn bị rất kỹ các điều kiện kỹ thuật. Nhiều ý kiến đề nghị nghiên cứu điều chỉnh để tổ chức Đại hội theo hình thức trực tiếp để đảm bảo tính liền mạch của Đại hội; tính toán lịch trình để đại biểu không bị áp lực về thời gian và có thể tham gia nhiều hoạt động bên lề hơn.

Anh Huy cũng cho biết, có ý kiến cho rằng tính trẻ trung, tươi vui của đại hội chưa thể hiện nhiều. Có một số ý kiến đề xuất mở đầu mỗi phiên đại hội có 1 clip báo cáo ngắn về kết quả phiên trước của đại hội. Có ý kiến đề xuất nghiên cứu, ứng dụng thực tế ảo trong triển lãm đại hội.

Các đại biểu tham dự hội nghị

bảo anh

“Ban Thường vụ T.Ư Đoàn xin tiếp thu, điều chỉnh để tổ chức đại hội theo hình thức trực tiếp. Đối với các nội dung góp ý khác, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn xin nghiên cứu, tiếp thu phù hợp theo hướng tính toán lịch trình khoa học; nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi, ý nghĩa; chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện hậu cần, kỹ thuật, đặc biệt là liên quan tới các nội dung ứng dụng công nghệ”, anh Huy nói.

Đối với dự thảo Báo cáo sửa đổi Điều lệ Đoàn khóa XI, anh Huy cho biết, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã gửi phiếu biểu quyết tới 85 ủy viên BCH T.Ư Đoàn đối với một số vấn đề còn có nhiều ý kiến khác nhau. Theo đó, trên cơ sở ý kiến biểu quyết của các ủy viên BCH, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đề xuất giữ nguyên quy định độ tuổi đoàn viên từ 15 + 1 đến 30 tuổi.

Về nhiệm kỳ đại hội của đoàn cơ sở, trên cơ sở ý kiến biểu quyết của các ủy viên BCH cũng như căn cứ vào quy mô, tính chất và để đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả của chi đoàn khu vực địa bàn dân cư, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đề xuất giữ nguyên nhiệm kỳ đại hội chi đoàn khu vực địa bàn dân cư là 1 năm 1 lần; giữ nguyên quy định nhiệm kỳ đại hội các Đoàn trường THPT là 1 năm 1 lần; giữ nguyên nhiệm kỳ đại hội Đoàn khu vực trường học cấp huyện là 5 năm 2 lần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.