Giữa giá rét, chàng trai dũng cảm cứu người dưới hố ga

26/12/2022 09:13 GMT+7

Trong lúc cùng vợ đi mua bánh và hoa quả để tổ chức sinh nhật cho các con, anh Phạm Văn Cường (33 tuổi, ngụ thôn Phú Lương, xã Hưng Lộc, H.Hậu Lộc, Thanh Hóa ) đã cứu sống một người phụ nữ bị rơi xuống hố ga ở chợ.

Hành động dũng cảm, kịp thời nhảy xuống hố nước trong thời tiết giá rét của anh Cường đã nhận rất nhiều lời khen của cư dân mạng.

Nạn nhân ngưng thở, nằm bất động, được anh Cường ép tim sơ cứu

cắt từ clip

Không ngần ngại nhảy xuống nước cứu người

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 18 giờ ngày 24.12, tại chợ cá xã Minh Lộc (H.Hậu Lộc). Thời điểm này, một số tiểu thương và người dân trong chợ hô hoán có người rơi xuống hố ga trong một ki ốt của chợ và đã bị chìm, không còn thấy tung tích. Vì ở dưới hố ga rộng, đầy nước, trong khi miệng hố chỉ rộng khoảng 1 m 2 nên nhiều người không dám nhảy xuống.

Trong lúc anh Phạm Văn Cường cùng vợ đi mua bánh sinh nhật và hoa quả về tổ chức sinh nhật cho 3 đứa con (3 con của anh Cường khác tuổi nhau nhưng sinh cùng tháng nên tổ chức cùng 1 ngày) thì nghe tiếng kêu cứu ở góc chợ nên chạy vội tới. Vừa đến nơi, thấy mọi người nói có người bị rơi xuống hố ga, anh Cường liền cởi nhanh chiếc áo ấm rồi nhảy xuống tìm kiếm nạn nhân.

Anh Phạm Văn Cường chui xuống hố ga tìm cứu vớt nạn nhân

cắt từ clip

“Tôi xuống dùng chân, tay quơ đi quơ lại để tìm kiếm. Quơ nhiều lần thì sờ thấy chân của nạn nhân, nhưng lúc đó không nghĩ là chân người, mà nghĩ chắc khúc gỗ hay khúc chuối người ta vứt xuống nên định buông ra. Nhưng khi tiếp tục lần theo thì tôi định hình được đó là cơ thể người, nên vội vàng kéo lên. Khi kéo đến miệng hố thì nhiều người cùng phụ kéo nạn nhân lên”, anh Cường kể.

Nạn nhân được kéo lên thì đã không còn thở, nằm bất động, nhiều người nghĩ chắc không qua khỏi. Tuy nhiên, lúc đó anh Cường đã liên tục dùng tay thực hiện động tác sơ cứu ép tim ngoài lồng ngực. Sau nhiều lần ép tim nhưng không thấy nạn nhân tỉnh lại, những người xung quanh cho rằng nạn nhân đã tử vong, nhưng anh Cường vẫn không từ bỏ mà tiếp tục ép tim, và điều kỳ diệu đã đến.

Sau khi cứu người, anh Cường trở về nhà cùng vợ tổ chức sinh nhật cho 3 con

NVCC

Cứu người xong lặng lẽ về nhà tổ chức sinh nhật cho con

“Tôi kiên trì ấn mạnh ngực bà ấy để ép tim và rồi may mắn bà ấy đã tỉnh lại. Lúc bà ấy tỉnh hẳn thì tôi để người dân xung quanh ủ ấm cho bà, còn tôi đi đến bếp than của người nướng cá gần đó xin sưởi ấm. Lúc đó trời lạnh quá mà. Đến hôm nay (25.12 - PV), tôi cũng không biết bà ấy là người ở đâu, tên gì. Tôi cũng không quan tâm chuyện đó, chỉ nghĩ mình thấy hoàn cảnh đó thì cứu giúp thôi”, anh Cường chia sẻ.

Sau khi thấy nạn nhân đã ổn, anh Cường cùng vợ đi về để kịp tổ chức sinh nhật cho 3 con. Toàn bộ sự việc trên đã được nhiều người dùng điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. Ngay lập tức, video được chia sẻ trên nhiều nhóm và có hàng ngàn lượt bình luận khen ngợi hành động dũng cảm của anh Cường.

Anh Cường chia sẻ thêm, trước đây anh từng học bậc trung cấp ngành Lặn thi công ở Trường CĐ Dầu khí (ở Bà Rịa-Vũng Tàu). Trong quá trình học, anh cũng được hướng dẫn cách sơ cứu nạn nhân bị đuối nước nhưng đây là lần đầu tiên anh thực hiện trên thực tế. Hiện anh Cường đang làm cơ khí cho một xưởng ở địa phương.

Ông Hoàng Văn Nghĩa, Phó chủ tịch UBND xã Minh Lộc, cho biết thông tin về vụ việc trên là đúng sự thật. Theo ông Nghĩa, nạn nhân là bà N.T.H (khoảng hơn 60 tuổi, ngụ thôn Minh Hải, xã Minh Lộc). Nạn nhân sau khi được cứu vớt đã khỏe trở lại, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.