Mỗi vùng miền đều có những món gỏi đặc trưng phù hợp với nguyên liệu sẵn có tại địa phương, tuy nhiên tại Sài Gòn bạn có thể kết hợp hài hòa hương vị cả ba miền bởi các đặc sản như hoa chuối; ngó sen... không khó để tìm mua. Hương vị tổng hòa của ba miền tạo nên một món ngon, độc đáo mà lại dễ làm.
|
Nguyên liệu:
- Rau tiến vua, ngó sen, hoa chuối: mỗi loại 100 gr
- Tôm bạc: 100 gr
- Mực: 150 gr
- Gà: 150 gr
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Tắc: 250 gr, ớt: 2 trái
- Gia vị: muối, đường, nước mắm
- Bánh phồng: 100 gr
Cách làm:
- Rau tiến vua bỏ gốc, cắt khúc 3 cm.
- Ngó sen cắt khúc vừa ăn, ngâm vào hỗn hợp giấm và đường trong 3 giờ, vắt khô.
- Luộc chín mực, gà, cắt miếng vừa ăn.
- Luộc chín thịt ba chỉ, cắt lát mỏng, dài.
- Vắt tắc lấy nước, nêm gia vị, quậy tan.
- Trộn riêng rau tiến vua với tôm và thịt; ngó sen với gà; hoa chuối với mực. Chia nước tắc làm 3, trộn lên từng loại gỏi, nêm lại cho vừa ăn.
- Xếp từng loại gỏi ra lá chuối, trang trí thành hình cánh hoa.
- Chiên bánh phồng, dùng cùng với gỏi.
Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)