Gỏi bưởi tôm thịt tốt cho hệ tiêu hóa

07/12/2012 11:03 GMT+7

Dân gian có câu: "Cam hàn, quýt nhiệt, bưởi tiêu", do đó món gỏi bưởi rất lý tưởng để làm trong những ngày Tết giúp tiêu hóa lượng chất đạm quá tải nạp vào cơ thể, hơn nữa ngày Tết bưởi luôn có sẵn.

* Nguyên liệu:

- Bưởi năm roi: 1 quả

- Tôm tươi: 200g

- Thịt ba rọi: 150g

- Hành phi, dừa nạo, ớt sừng, chanh, gia vị.

* Cách làm:

- Chọn bưởi năm roi nặng tay, mỏng vỏ, không hạt cho múi mọng, vị ngọt. Tách lấy tép.

- Tôm luộc chín, bóc vỏ. Thịt luộc chín, thái mỏng.

- Cách làm nước mắm chua ngọt: băm nhuyễn tỏi và ớt, pha với một muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh nước lọc. Thêm đường, nước cốt chanh, nêm vừa ăn.

- Rưới nước mắm đã pha lên dĩa gỏi, rắc hành phi và dừa nạo.

Gỏi bưởi tôm thịt
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.