Rau má có vị nhân nhẫn đắng nhưng giải nhiệt rất tốt, thường dùng nấu canh nhưng nếu trộn gỏi sẽ bớt đắng hơn. Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập giới thiệu món gỏi gà rau má độc đáo tại nhà hàng - bar Baotique.
>> Chua chua giòn giòn gỏi xoài mực
>> Làm gỏi cuốn tôm thịt
Nguyên liệu:
- Rau má (chọn loại lá nhỏ): 100 gr
- Ức gà: 300 gr
- Hành tím; hành tây: mỗi loại 1 củ.
- Hạt hạnh nhân: 50gr
- Gia vị: muối, tiêu, chanh.
Cách làm:
- Rau má nhặt và rửa sạch để ráo.
- Ức gà luộc chín, xé sợi.
- Hành tây, hành tím thái mỏng.
- Trộn tất cả với một ít muối, tiêu, chanh. Dùng tay bóp mạnh cho thịt gà thẩm thấu gia vị.
- Rắc hạt hạnh nhân lên trên. Trang trí với ớt trái.
Bài và ảnh: Nguyên Trương
Bình luận (0)