Cá lóc loại 4 con/kg làm khô là vừa ngon. Cá được lấy hết xương, ướp nước mắm, bột ngọt, tỏi và ớt rồi phơi nắng cho khô. Khô cá lóc đem nướng, canh miếng khô vừa chín tới không bị khét là được. Nướng xong, khô được xé nhỏ để chuẩn bị trộn gỏi.
|
Lá sầu đâu nhỏ, dài, mọc đối xứng. Mùa nước nổi miền Tây, lá sầu đâu ngon nhất. Đem lá rửa sạch. Chuẩn bị thêm xoài, cà chua, dưa leo. Xoài gọt vỏ, xắt thành sợi nhỏ. Cà chua vừa chín đem rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng. Dưa leo rửa sạch rồi cắt khoanh tròn. Đem lá sầu đâu, xoài, cà chua, dưa leo trộn đều với khô cá lóc đã xé nhỏ rồi cho ra dĩa. Sau đó, chan nước chấm lên rồi trộn thêm lần nữa. Để riêng một ít nước chấm khi ăn có thể chấm thêm nếu thích.
Hà Linh
>> Gỏi xoài
>> Ăn gỏi cá nhệch Nga Sơn
>> Gỏi trứng cá
>> Cay nồng gỏi cá hồi
Bình luận (0)