Cay nồng gỏi cá hồi

12/01/2010 10:10 GMT+7

(TNTT>) Hiện nay, cá hồi đã được nuôi thành công ở Sapa (Lào Cai) cho năng suất và chất lượng cá cao. Thịt cá hồi béo chứa nhiều vitamin, can-xi và khoáng chất, có tác dụng bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa sự gia tăng cholesterol và giảm thiểu nguy cơ tăng huyết áp ở người cao tuổi.

Không chỉ có công dụng diệu kỳ đối với sức khỏe con người, thịt cá còn có màu vàng cam xen sọc trắng đẹp mắt, kích thích sự thèm ăn cho bất kỳ ai, dù là dân sành ăn hay khách bình dân.

Đối với món gỏi cá hồi, khi bày ra đĩa, đầu bếp thường trưng phần thịt đã thái lát mỏng theo vòng tròn, xếp thành hình bông hoa, cùng với các loại rau và gia vị khác rất bắt mắt. Đầu bếp cũng chọn các loại nguyên liệu có vị chua cay đi cùng cá hồi như ớt, dứa, khế… Khi ăn, chấm gỏi cá hồi với mù tạt để mùi vị thêm  thơm nồng.

Hạnh Mai

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.