Google bị sập trên toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Khoảng 8 giờ sáng 9.8 theo giờ Việt Nam, công cụ tìm kiếm của Google đã bị ngừng truy cập trên phạm vi toàn cầu với thông báo lỗi “502. That’s an error” khiến người dùng không thể sử dụng nó.

Theo ghi nhận từ Thanh Niên, việc truy cập các công cụ tìm kiếm của Google, bao gồm cả tìm kiếm hình ảnh, đều không thực hiện được. Trong khi đó, việc truy cập các dịch vụ khác như Google Maps hay Translate vẫn diễn ra bình thường, mặc dù tốc độ chậm hơn so với thông thường.

Google bị sập trên toàn cầu - ảnh 1

Thông báo người dùng nhận được khi truy cập trang tìm kiếm của Google

chụp màn hình

Biểu đồ được cung cấp bởi dịch vụ Downdetector cho thấy sự cố xảy ra khoảng từ 8 giờ sáng 9.8 ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Vẫn chưa rõ nguyên nhân sự cố cũng như xác nhận từ Google, tuy nhiên trên Twitter, rất nhiều người dùng trên toàn cầu đã thông báo về vấn đề. Các vấn đề được báo cáo nhiều nhất liên quan đến dịch vụ Tìm kiếm 58%, Trang web 29%, và Đăng nhập 13%.

Google bị sập trên toàn cầu - ảnh 2

Ghi nhận từ Downdetector liên quan đến sự cố với Google

chụp màn hình

Google bị sập trên toàn cầu

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các dịch vụ Google bị sự cố trong thời gian gần đây. Vào tháng 3.2022, dịch vụ Google Maps của Google cũng bị ngừng hoạt động trên toàn cầu. Đặc biệt, vào tháng 11.2021, hàng trăm trang mạng trên thế giới không thể truy cập do sự cố với Google Cloud.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Intel công bố đột phá nghiên cứu vi mạch 2D và 3D

Tại IEDM 2022, Intel đã công bố những đột phá trong nghiên cứu về công nghệ đóng gói vi mạch 2D và 3D thúc đẩy quá trình đổi mới nhằm giữ lời hứa đưa 1.000 tỉ bóng bán dẫn vào một mạch tích hợp (IC) vào năm 2030.