Google Maps mở rộng tính năng báo tình trạng giao thông tại Việt Nam?

Loan Chi
Loan Chi
05/08/2022 21:43 GMT+7

Nhiều người dùng tại các tỉnh thành cho biết đã có thể xem tình trạng giao thông trên Google Maps ở nơi mình đang sống.

Tính năng hiển thị thông tin giao thông trên Google Maps được giới thiệu trên thị trường thế giới từ khá lâu, Google cũng tung tính năng này cho TP.HCM và Hà Nội từ năm 2016.

Theo đó, người dùng sẽ cần bật lớp (layers) là traffic. Lúc này các con đường trên Google Maps sẽ được tô thêm các vạch màu xanh lá (biểu thị đường thông thoáng), cam (đường đông xe) và đỏ (tắc nghẽn).

Tính năng xem thông tin mật độ giao thông vốn dựa vào những chiếc smartphone đang có gần nhau trong cùng một thời điểm hay không, từ đó Google sẽ tính toán và hiển thị tình trạng tuyến đường để người dùng có thể tối ưu lộ trình di chuyển.

Google Maps hiển thị tình trạng giao thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam là một cập nhật đáng giá

chụp màn hình

Mới đây, một số người dùng internet cho biết Google Maps đã hiển thị thông tin giao thông trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Có ý kiến cho rằng hiện nay độ phủ của smartphone tại Việt Nam là rất lớn nên thông tin từ những chiếc điện thoại thông minh đang di chuyển trên đường cùng người sử dụng đã đủ dữ liệu cung cấp cho Google biết tình trạng giao thông nên hãng đã âm thầm mở cho toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Việc hiển thị tình trạng giao thông sẽ là một lợi thế, đặc biệt là các tài xế thường dùng tính năng dẫn đường qua Google Maps. Ứng dụng sẽ tự động gợi ý hướng di chuyển thông thoáng hơn khi có cảnh báo kẹt xe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.