Google Drive cập nhật khả năng "quét tài liệu"

23/05/2013 15:26 GMT+7

(TNO) Google vừa tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Google Drive chạy trên nền tảng Android, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng quét tài liệu thành định dạng PDF.

(TNO) Google vừa tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Google Drive chạy trên nền tảng Android, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng quét tài liệu thành định dạng PDF.

Theo SlashGear ngày 23.5, Google Drive sẽ được bổ sung thêm tính năng mới gọi là Scan, với khả năng chụp lại một hình ảnh nào đó và lưu nó thành định dạng PDF cho người dùng dễ dàng chia sẻ.


Google Drive vừa có thêm tính năng quét hình ảnh thành PDF - Ảnh chụp màn hình

Đáng chú ý, với tập tin PDF này người dùng vẫn có thể biết nội dung có bên trong nó chứa gì, bởi Google đã tích hợp thêm công nghệ nhận dạng chữ từ hình ảnh (Optical Character Recognition - OCR).

Ngoài ra, Google Drive phiên bản mới còn được cải tiến giao diện với phương thức làm việc gọn gàng hơn, và có thể xem trước nội dung tài liệu ở dạng hình ảnh thu nhỏ trước khi bấm vào tập tin và tải về máy.

Bên cạnh đó, tính năng Google Sheets cũng được cải tiến khi người dùng có thể tùy chỉnh font và kích thước chữ, thay đổi màu chữ, hỗ trợ in ấn từ xa thông qua tính năng Cloud Print.

Hiện tại, người dùng có thể tải phiên bản Google Drive mới dành cho Android tại chợ trực tuyến Google Play.

Thành Luân

>> Google Drive bổ sung tính năng xem trước tập tin
>> Picasa sẽ hợp nhất vào Google Drive
>> Google Drive phiên bản mới cho iOS và Android
>> Google Drive được tích hợp trên Chrome OS
>> Google Drive ra mắt ấn tượng với gói lưu trữ 16TB

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.