Google giới thiệu công cụ AI chuyển nội dung website thành video

01/11/2020 15:11 GMT+7

Công cụ phân tích các thành phần trên trang web, chọn ra yếu tố chủ đạo để tạo ra video giới thiệu, song song tuân thủ chỉ định của người dùng về thời lượng và tỷ lệ khung hình.

Theo TheNextWeb, khi sở hữu một website sản phẩm, nhiều khả năng bạn sẽ muốn tạo một video đầy đủ thông tin từ nó để giới thiệu với khách hàng. Tuy nhiên, chi phí thuê người khác làm điều này có thể vượt quá khả năng của bạn. Vì vậy, đội ngũ nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của Google đang phát triển một giải pháp tên URL2Video, cho phép tự động chuyển đổi nội dung trên trang web sang video.
Công cụ này hỗ trợ dùng chuyển website thành một video ngắn nếu bạn đặt ra các giới hạn cụ thể cho video, như là thời lượng và tỷ lệ khung hình. Nó sẽ cố gắng duy trì ngôn ngữ thiết kế của trang nguồn, sử dụng những yếu tố của trang như văn bản, hình ảnh và clip để tạo ra video mới.
Để đào tạo URL2Video, Google đã phỏng vấn các nhà thiết kế để xác định khía cạnh quan trọng của một trang web dựa trên kinh nghiệm tự học. Dựa theo thông số được thu thập, công cụ sẽ phân tích trang web và xếp hạng những yếu tố chính. Sau đó, dựa trên các điều kiện do người dùng cung cấp, nó sẽ chọn các yếu tố hàng đầu như tiêu đề và hình ảnh để tạo ra video.
Khi video được tạo xong, bạn có thể thay đổi màu sắc và phong cách để phù hợp với nhu cầu của mình. Phía dưới là ví dụ về một video được tạo ra dựa trên trang web Google Search.

Ảnh: Google AI

Google không phải là công ty duy nhất theo đuổi ý tưởng này. Baidu đã phát triển và triển khai một mô hình AI có khả năng tạo ra video kèm giọng nói từ đường dẫn duy nhất. Trong tương lai, đội ngũ AI của Google muốn bổ sung khả năng thêm vào các đoạn âm thanh và giọng thuyết minh trong quá trình chỉnh sửa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.