Google không sợ bị tụt hậu trong cuộc đua với OpenAI

18/09/2023 05:56 GMT+7

Kể từ khi OpenAI ra mắt ChatGPT vào tháng 11.2022, các "ông lớn" công nghệ đã nhanh chóng phát hành công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh. Với việc chatbot Bard bị đánh giá kém xa so với đối thủ, nhiều người cho rằng Google đang tụt lại trong cuộc chạy đua AI.

Theo Insider, mặc dù "gã khổng lồ" tìm kiếm luôn nỗ lực để trở thành công ty đặt AI lên hàng đầu, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cảm thấy công cụ AI của Google cần phải cải tiến hơn trước khi tích hợp nó vào các sản phẩm.

CEO Google chia sẻ việc ChatGPT ra mắt là một khoảnh khắc thú vị đối với ông, bởi vì Google đang xây dựng công nghệ cơ bản và triển khai AI trên các sản phẩm của mình. Ông tin rằng nó cho thấy mọi người sẵn sàng tìm hiểu và tiếp cận công nghệ mới.

Google không sợ bị tụt hậu sau OpenAI - Ảnh 1.

CEO Google cảm thấy thoải mái về vị trí hiện tại của Google trong cuộc đua AI

Chụp màn hình

Khi được hỏi liệu Google có nên ra mắt AI của riêng mình sớm hơn ChatGPT hay không, ông Pichai nói rằng làm như vậy sẽ không tạo ra nhiều khác biệt cho lợi nhuận của công ty về lâu dài.

Những bình luận gần đây của Pichai về AI dường như đã đi chệch khỏi mối lo ngại Google có thể đang tụt hậu trong cuộc chạy đua AI. Vào tháng 12.2022, chỉ vài tuần sau khi ChatGPT ra mắt, ban lãnh đạo của Google đã tuyên bố "mã đỏ" (code red) cho công ty vì lo ngại chatbot của OpenAI có thể thay thế công cụ tìm kiếm Google trong tương lai, theo tờ New York Times.

Vào tháng 3, Google tung ra chatbot AI Bard. Tuy nhiên, Bard đem lại sự thất vọng sau khi đưa ra nhiều câu trả lời không chính xác. Các nhân viên cho rằng Google tung ra Bard quá vội vàng. Thậm chí Chủ tịch công ty Alphabet John Hennessy cũng nói rằng chatbot này chưa thực sự sẵn sàng để trở thành một sản phẩm ra mắt công chúng.

Kể từ bản thử nghiệm bị xem là sản phẩm thất bại, Google đã công bố một loạt sản phẩm AI mới. Vào tháng 5, "ông lớn" công nghệ trình làng dịch vụ "Duet AI for Workspace", trong đó các tính năng AI tạo sinh đã được tích hợp vào Google Docs, Sheets, Gmail và các sản phẩm hiện có khác nhằm thúc đẩy tính sáng tạo và năng suất.

CHUYỂN ĐỘNG KINH TẾ ngày 27.9: Phát hiện nhiều lô iPhone 15 lậu | ChatGPT sẽ nói, nghe và nhìn

Pichai cho biết tích hợp AI tạo sinh vào công cụ tìm kiếm vẫn là trọng tâm chính của Google trong chiến lược phát triển.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.